Google Xác Nhận Rằng Các Trang Amp Không Cần Tệp Sitemap

Vào ngày 24 tháng 2 năm 2016, Google chính thức tích hợp danh sách các website AMP vào kết quả tìm kiếm di động . Các trang sử dụng mã AMP xuất hiện trong những vị trí đặc biệt trong kết quả tìm kiếm và / hoặc với tên gọi “AMP”.

Ngay sau khi google  tuyên bố rằng nếu trang web của bạn tuân thủ AMP thì sẽ có lợi cho các trang này trong kết quả tìm kiếm của Google, tức là trang amp sẽ được đánh giá cao trong kết quả tìm kiếm trên google mobile.

>> Xem thêm : Cách cài đặt AMP cho website wordpress

Lỗi thường gặp khi cài AMP

Một thời gian sau khi công bố về AMP, thì rất nhiều website đã được cập nhật và cài đặt AMP. Nhưng cũng gặp không ít khó khăn, đầu tiên phải kể đến đó là những lỗi cơ bản về code html, các thẻ AMP, index AMP, sitemap AMP…..Tất cả những lỗi trên bạn sẽ được google thông báo qua webmaster tool.

Có nên tạo một phiên bản sitemap riêng cho các trang AMP

Theo John Mueller của Google cho biết trên Twitter rằng bạn không cần phải gửi một tệp sơ đồ trang XML riêng cho các trang AMP của mình. Ông nói liên kết rel = amphtml là đủ để Google tiếp nhận phiên bản AMP.

Đây là tweet của ông John Mueller.

Google xác nhận rằng các trang amp không cần tệp site map
Google xác nhận rằng các trang amp không cần tệp sitemap amp.

Vì vậy, nếu bạn đã cài đặt AMP, Không nên điên rồ với việc tạo ra một sitemap XML cho các URL đó. Google sẽ có thể index các trang AMP khá nhanh nếu bạn biết cách sử dụng AMP HTML để đánh dấu nội dung AMP.

Bài thảo luận gốc tại Twitter .John Mueller.

Đánh giá

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array