Bí Ẩn Phía Sau “Hậu Cung” Khi Từ Khóa Bỗng Dưng Rớt Hạng

Những nhà làm SEO không quá kinh ngạc khi một ngày nọ từ khóa đột nhiên biến mất khỏi top google. Có thể kể ra rất nhiều nguyên nhân nhưng làm sao để cải thiện điều này, vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm sau đợt cập nhật thuật toán vào tháng 9/2016. Hãy cùng APPNET khám phá những tuyệt chiêu để tránh việc đối thủ đứng ở vị trí của bạn quá lâu.

làm gì khi từ khóa tụt top

Cách cải thiện khi từ khóa rớt hạng

  1. Tối ưu nội dung và liên kết nội bộ

SEO luôn luôn là thế luôn chú trọng nội dung, hãy làm mọi cách để đảm bảo rằng bài viết của bạn có hơi thở riêng, có sự sống như vậy mới có thể giúp bạn “lội ngược dòng” trước đối thủ

Dù bạn là người đến sau nhưng là kẻ đến sau có sự tươi mới trong tư duy để google và khách hàng đánh giá cao về bạn. Thật ngán ngẩm nếu khách hàng đọc được những thông tin trùng lắp, tiếp thị quá đà.

Bạn nên hướng khách hàng về các link nội bộ có chất lượng, thúc đẩy việc mua hàng và tối ưu cho SEO Onpage.

  1. Backlink là yếu tố vô cùng quan trọng

Hiện nay việc đi link tuy không còn “vui” như trước nhưng nó vẩn được xem là “hơi thở trong SEO” do vậy khi có bất kì dấu hiệu của việc từ khóa bị tụt hạng hãy xem lại toàn bộ link mà các bạn đang có xem về chất lượng, số lượng link đổ về website, biết đâu đó đối thủ tốt bụng khuyến mãi cho các bạn những link xấu thì bạn nên xử lý ngay để tránh dính thuật toán.

Trong trường hợp do backlink của bạn thì hãy xem lại chất lượng liên kết tới và đi tại website.

  1. Thay chiếc áo mới cho trang web của bạn

Đây được xem là việc thiết thực và hiệu quả nhất. Cả google và khách hàng đều hài lòng khi nhìn thấy những nội dung mới mẻ từ bạn.

Hãy cập nhật nội dung thường xuyên hơn để nâng cao và duy trì thứ hạng khi seo bạn nhé.

  1. Tăng tỉ lệ CTR

Đây là một cách để tăng traffic và cách tăng này khiến cho Google thích thú và hấp dẫn vô cùng vì vị trí bạn đang nắm giữ sẽ bị tụt hạng nếu tỉ lệ CTR thấp nhưng nếu tỉ lệ CTR cao thì bạn hoàn toàn có thể vượt mặt đối thủ và lên TOP.

  1. Tăng traffic trên mạng xã hội

Sau khi viết bài và đi link, bạn tự thưởng cho mình một like và share lên mạng xã hội, tại sao không nhỉ? Những lượt ghé thăm sẽ tăng lên đáng kể nếu bạn biết cách thu thút người dùng.

Đó là những lưu ý nhỏ giúp bạn tự tin hơn trong việc SEO website của mình, đừng ngần ngại chia sẻ những khó khăn và nhận sự giúp đỡ tận tình của APPNET đặc biệt là các Group cộng đồng trong khóa học SEO.

Đánh giá