Làm Sao Để Được Google Index Bài Viết Nhanh Nhất

Trong khóa học SEO tại APPNET rất nhiều học viên đã đặt cho mình một vài câu hỏi và đa số nội dung của câu hỏi xoay quanh làm thế nào bài viết được Google index sớm nhất.
1. “Làm sao để bài viết của em được Google Index nhanh nhất”
2. “Không hiểu sao Website của em Index rất chậm có khi gần 1 tháng mới được Google Index”
Để trả lời cho câu hỏi này, thì ngày hôm nay mình sẽ nói rõ hơn để cho các bạn biết làm thế nào để bài viết của mình được xuất hiện nhanh nhất lên Google

google index

Cách để Google Index bài viết nhanh nhất

Bạn cứ để ý rằng website càng mới thì tỉ lệ được Google Index càng thấp. Cho nên bạn cần phải cập nhật nội dung cho nó, nếu là website mới thì bạn phải cập nhật thường xuyên hơn về nội dung trong một website (cần số lượng) nhưng khi đến một mức nào đó thì nội dung có thể là một ngày bạn sẽ up lên website một bài (cần chất lượng) cứ theo quy tắc như vậy thì Google thầm hiểu rằng cứ tới ngày đó sẽ có dữ liệu và nó sẽ vào website bạn thu nạp dữ liệu ấy.
Bạn có thể tăng tốc độ index bài viết bằng cách:
1. Đăng lên các trang diễn đàn và trang mạng xã hội VD: https://appnet.com.vn/huong-dan-cai-dat-google-webmaster-tool đây là bài viết mà mình mới viết hồi sáng việc bạn làm là chỉ cần lấy link đó đi vào các trang diễn đàn hay các trang MXH.

Thông thường thì tỉ lệ được Index khá cao do các trang này thường xuyên được cập nhật nội dung, dữ liệu mới nên việc con bọ của Google vào là hết thức bình thường.
2. Submit Link bằng tay
Truy cập vào trang: https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url
Nhập đường link mà bạn muốn Submit vào và xác nhận rồi gửi yêu cầu là xong. Thông thường, khi submit bằng cách này nhanh thì bài viết được submit ngay còn chậm là phải đợi vài ngày. Đây là cách mà các bạn bên APPNET hay dùng khi viết 1 bài mới.

google index
3. Tìm nạp như Google trong Google Webmaster Tool
Nếu vẫn chưa index, hãy vào Webmaster Tool và tìm đến phần tìm nạp như Google trong Thu thập dữ liệu. Nhập đường dẫn bài viết bạn vào và nhấn Nạp

google index
Trên đây là các cách giúp cho bài viết của các bạn được Index nhanh nhất. Hi vọng với kiến thức này sẽ giúp các bạn giải đáp được các câu hỏi trên.

Đánh giá