Những Lợi Ích Của Việc SEO Local

Hầu hết thì các doanh nghiệp làm SEO ít hay nhiều cũng sẽ phải SEO cho mình một vài từ khóa SEO Local. Đây là việc không thể thiếu nếu bạn muốn địa chỉ của doanh nghiệp mình được xuất hiện trên Google Maps, cũng như muốn khai thác triệt đễ những khách hàng nằm trong khu vực bạn muốn nhắm đến.

Seo Local khai thác triệt để khách hàng
Seo Local khai thác triệt để khách hàng

SEO Local thành công sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn, bạn hãy nghĩ nếu một ai đó lên Google Maps tìm đường để đến công ty bạn và thấy địa chỉ công ty bạn xuất hiện trên Google Maps thì chắc sẽ tạo dựng được lòng tin của họ và hơn hết là giúp cho họ nhanh chòng tìm thấy doanh nghiệp của bạn. Chưa hết, SEO Local giúp những khách hàng có nhu cầu nằm trong khu vực tìm đến doanh nghiệp bạn rất cao. Vậy SEO Local là gì? có quá khó để thực hiện? Hãy cùng APPNET (Chuyên đào tạo SEODigital Marketing) tìm hiểu quy trình và lợi ích của việc Làm SEO Local.

SEO Local là gì?

Như một thói quen tìm kiếm thông tin trên Google, khi bạn lựa chọn một nhà cung cấp sản phẩm nào đó bạn luôn chọn những nơi gần nơi bạn sinh sống nhất để tịm cho việc đi lại.

Khi bạn search từ khóa thì bao giờ cũng sẽ kèm theo một địa điểm phía sau như khóa học SEO cơ bản tại TP.HCM, trung tâm đào tạo SEO tại Quận 3. Cách thức làm cũng na ná như SEO những từ khóa khác nhưng cũng sẽ có một cách khác biệt bởi nói sẽ chịu thêm ảnh hưởng của thuật toán Pigeon (thuật toán chim bồ câu) và với cách SEO Local này bạn cần phải khai báo địa chỉ của doanh nghiệp mình với Google để đạt được hiệu quả.

Những chú ý cơ bản khi thực hiện công việc SEO Local

Đầu tiên và quan trọng nhất là bạn cần phải tạo một trang trên Google Places (hay còn gọi là Google địa điểm). Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách thức đăng ký Google điạ điểm trên những bài chia sẻ trước đây hoặc vào Google search cụm từ “hướng dẫn cách đăng ký google địa điểm”

Điều quan trọng thứ 2 là phần văn bản trích dẫn (nếu bạn tìm có tìm hiểu về cách đăng ký Google địa điểm bạn sẽ hiểu phần này). Đoạn trích dẫn là văn bản chứa đủ 3 thông số của công ty về địa chỉ, tên công ty và số điện thoại theo một định dạng thống nhất.

Ví dụ đừng bao giờ viết địa chỉ lặp lại không thống nhất như sau: số 247, Huỳnh Văn Bánh, Q.Phú Nhuận, TP.HCM với số nhà 247, đường Huỳnh Văn Bánh, Quận Phú Nhuận, TP.HCM. Như thế sẽ không mang lại lợi ích cho chiến dịch SEO của bạn sau này.

Thứ 3, phần bình luận. Chất lượng và số lượng sẽ là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá thứ hạng Google Places của bạn, càng nhiều bình luận tích cực càng tốt, đừng nghĩ Google không có khá năng hiểu được nội dung của những bình luận. Thế nhưng để tự nhiên bạn nên giữ lại một vài bình không tốt và phản hồi tích cực và biện chứng cho lại chính mình.

Theo mình thì 3 yêu tố trên ảnh hưởng rất lớn trong việc SEO Local do vậy hãy sử dụng nhiều phương thức để tối ưu những yếu tố đó. Chẳng hạn đối với phần bình luận, hãy khuyến khích người tìm kiếm và khách hàng để lại những bình luận tích cực trên trang Google Places của bạn và tích cực phản hồi ý kiến của khách hàng.

Quy trình của một kế hoạch SEO Local

Như đã nói trên, đầu tiên bạn cần tạo trang Google Places và điền đầy đủ tất cả các thông tin cần thiết. Bổ sung thêm nhiều hình ảnh ấn tượng và video hấp dẫn để làm cho trang thêm phần cuống hút. Khi tạo trang, tuyệt đối không sử dụng bất kỳ từ khóa hoặc tên địa danh nào trong phần tiêu đề hoặc miêu tả doanh nghiệp nếu chúng không phải là mục tiêu bạn muốn hướng tới.

Thứ 2: sử dụng dịch vụ Yext (yext.com/packages-complete.html) để đảm bảo tính thống nhất về nội dung và định dạng giữa trang Google Places và các trang mạng khác. Mỗi trang mạng đều là một nguồn trích dẫn giá trị vì vậy hãy tận dụng chúng một cách tối đa.

Thứ 3, sử dụng công cụ KnowEm (knowem.com/) để quản lý tất cả hồ sơ mạng xã hội của bạn (mỗi trang mạng xã hội với đầy đủ tên, địa chỉ, số điện thoại đều là nguồn cung cấp trích dẫn vô giá với dự án SEO của bạn).

Dịch vụ của Google là miễn phí, còn với Yext hay KnowEm bạn sẽ cần từ $500 đến $1,000 cho một khu vực, tùy thuộc vào gói dịch vụ bạn đăng ký (KnowEm là dịch vụ trọn đời, Yext là dịch vụ theo thời gian).

Kế tiếp, đảm bảo tất cả các yếu tố trên trang của bạn là chuẩn SEO và ít nhất một anchor text chứa tên địa danh bạn đang muốn SEO.

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, làm mọi thứ có thể để khách hàng hài lòng với trang Google Places của bạn và sau đó để lại những bình luận tích cực.

>>> Chia sẻ cách SEO Video trên Youtube hiệu quả

5/5 - (2 bình chọn)

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array