Sự Thân Thiện Với Thiết Bị Di Động Sẽ Là Yếu Tố Quan Trọng Trong Xếp Hạng SEO

Sau một khoảng thời gian dài thử nghiệm, cuối cùng Google cũng đã chính thức quyết định công bố, thêm sự thân thiện với thiết bị di động (mobile-friendly) vào những yếu tố xếp hạng tìm kiếm.

Không thể phủ nhận rằng ngày càng nhiều người chuyển từ thói quen tìm kiếm trên desktop sang tìm kiếm trên các thiết bị di động. Và để giúp người dùng khám phá được những kết quả liên quan và chất lượng nhất, Google sẽ ưu tiên những trang được tới ưu cho thiết bị di động.

Và theo như Google, giải thuật này sẽ có hiệu lực từ ngày 21/04 của năm nay, và sẽ có tác động lên các tìm kiếm trên thiết bị di động trong phạm vi toàn cầu, trong tất cả ngôn ngữ.

Để chuẩn bị cho sự thay đổi này, Google khuyên các webmaster nên thực hiện kiểm tra sự thân thiện với thiết bị di động (mobile-friendly test) hoặc xem sự khả dụng trên mobile bằng cách sử dụng Mobile Usability Report trong Google’s Webmaster Tools.

mobile friendly test tool
Kiểm tra sự thân thiện với thiết bị di động bằng công cụ Mobile-Friendly Test

Nếu công cụ Mobile-Friendly Test cho thấy website của bạn đã thân thiện với thiết bị di động thì bạn không cần phải lo lắng với thuật toán này. Nếu không hãy nhanh chóng thay đổi để website của mình không phải chịu ảnh hưởng xấu trong đợt cập nhật tới. Chúc các bạn thành công!

 

Đánh giá

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array