Các Tiện Ích Mở Rộng Trong Google Adwords

Tiện ích mở rộng quảng cáo cung cấp thành phần giúp bổ sung cho tài khoản của bạn tỏa sáng. Ngày nay, các doanh nghiệp đang coi trọng sự xa xỉ của tiện ích mở rộng quảng cáo này. Vậy chúng là gì mà được nhiều người quan tâm đến vậy? Cùng APPNET tìm hiểu bài viết dưới đây về các tiện ích mở rộng trong Google Adwords nhé.

Lợi ích của các tiện ích mở rộng

Chúng sẽ cho phép bạn cung cấp thêm thông tin

Văn bản quảng cáo lớn hơn sẽ cho phép bạn đưa ra được trường hợp rõ ràng hơn cho những mục tiêu về lý do tại sao mà họ nên nhấp vào trang quảng cáo của bạn.

Chúng sẽ làm tăng được khả năng hiển thị của bạn ở trên SERPs

Với kích thước lớn hơn của các quảng cáo mở rộng này làm cho chúng có tác động mạnh hơn.

Cải thiện chất lượng khách hàng tiềm năng

Bằng cách cung cấp được nhiều thông tin hơn, quảng cáo mở rộng cũng cho phép các khách hàng tiềm năng chất lượng kém tự loại bỏ bản thân. Do đó bạn sẽ nhận được ít lượt nhấp chuột không liên quan hơn. Những người mà nhấp qua trang đích của bạn cũng có nhiều khả năng để thực hiện những hành động mong muốn hơn.

Xếp hạng quảng cáo tốt hơn

Google thường sử dụng nhiều yếu tố khác nhau nhằm xác định vị trí quảng cáo của bạn, bao gồm CTR dự kiến, mức độ liên quan đến và trải nghiệm trang đích. Chỉ cần bạn sử dụng tiện ích mở rộng quảng cáo sẽ tự động cải thiện xếp hạng cho bạn. Vì nó có thể cho phép Google cung cấp đa dạng các định dạng quảng cáo tốt hơn.

Sử dụng ngân sách PPC của bạn tốt hơn

Vì chúng cải thiện CTR của bạn, nên tiện ích mở rộng quảng cáo có thể giúp làm giảm giá mỗi nhấp chuột (CPC). Do đó có nghĩa là bạn đang nhận được nhiều hơn từ chi tiêu quảng cáo phải trả tiền của mình.

14 loại tiện ích mở rộng trong Google Adwords

Tiện ích mở rộng vị trí

Tiện ích mở rộng vị trí sẽ liệt kê vị trí của bạn trên dòng riêng, giúp mọi người tìm thấy được (các) vị trí của bạn, từ bản đồ đến vị trí của bạn hoặc một khoảng cách đến vị trí đó. Chúng cũng có thể sẽ bao gồm số điện thoại hay nút gọi cho người dùng di động.

tiện ích mở rộng vị trí

Tiện ích mở rộng này, sẽ có thể được áp dụng tự động, và lý tưởng cho bất kỳ doanh nghiệp nào đang phụ thuộc vào giao dịch trực tiếp, bao gồm nhà hàng, những địa điểm bán lẻ và những nhà cung cấp dịch vụ như thợ cắt tóc hoặc thẩm mỹ viện.

Tiện ích mở rộng sản phẩm

Bằng cách liên kết những tài khoản Google Merchant của bạn với Google Ads, tiện ích mở rộng sản phẩm sẽ cho phép bạn nâng cao danh sách sản phẩm của mình.

tiện ích mở rộng sản phẩm

Tiện ích mở rộng liên kết trang web

Hữu ích để hướng người dùng đến những trang khác ở trên trang web của bạn, tiện ích mở rộng liên kết đến trang web sẽ cho phép các mục tiêu lựa chọn nơi họ muốn đến, thay vì chỉ tập trung truy cập trang đích của bạn.

tiện ích mở rộng liên kết trang web

Sẽ giúp cho người dùng dễ dàng tìm thấy chính xác được những gì họ đang tìm kiếm và có thể làm tăng CTR của bạn đáng kể.

Tiện ích mở rộng xếp hạng người bán

Thể hiện được danh tiếng doanh nghiệp của bạn và xây dựng được lòng tin với tiện ích xếp hạng người bán .

Google thu thập xếp hạng từ những trang web đánh giá doanh nghiệp có uy tín sau đó tổng hợp chúng thành một xếp hạng duy nhất trên thang đánh giá năm sao.

tiện ích mở rộng xếp hạng người bán

Tiện ích mở rộng này hiển thị xếp hạng tổng thể của bạn, cũng như tổng số các đánh giá. Đôi khi chúng cũng sẽ bao gồm một định nghĩa dùng để mô tả xếp hạng.

Tiện ích chú thích mở rộng

Là một tiện ích mở rộng rất linh hoạt với tất cả các loại sử dụng, tiện ích chú thích là những đoạn mã sẽ bao gồm 25 ký tự được dùng để làm nổi bật các điểm bán hàng quan trọng, doanh số bán hàng hay bất kỳ điểm chính nào khác nhau về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

tiện ích chú thích mở rộng

Tiện ích mở rộng đoạn mã có cấu trúc

Được xác định bằng dấu hai chấm, đoạn mã có cấu trúc sẽ rất hữu ích để làm nổi bật lên được các sản phẩm, dịch vụ và những tính năng cụ thể mà người dùng họ có thể họ đang tìm kiếm.

Chịu trách nhiệm về khoảng 35,1% tổng số nhấp chuột khổng lồ, chúng sẽ cho người tìm kiếm biết được bạn là ai và những gì bạn cung cấp cho các lượt nhấp chuột chất lượng ngày càng tăng và làm giúp kéo dài ngân sách của bạn hơn nữa.

Giống như những liên kết ở trang web, bạn cũng có thể chọn các liên kết này theo một cách thủ công hay chúng có thể được áp dụng động bởi Google.

Tiện ích mở rộng cuộc gọi

Tiện ích mở rộng cuộc gọi sẽ giúp cho người tìm kiếm dễ dàng gọi trực tiếp từ quảng cáo của bạn. Chúng sẽ bao gồm số điện thoại nhấp vào để gọi trong quảng cáo của bạn dành cho những người dùng di động.

tiện ích mở rộng cuộc gọi

Các chuyển đổi này sẽ được theo dõi, và cho phép bạn đo lường được giá trị của quảng cáo bằng số lượng cuộc gọi điện thoại mà chúng tạo ra.

Tiện ích mở rộng vị trí đơn vị liên kết

Tiện ích mở rộng vị trí của những đơn vị liên kết hữu ích sẽ giúp cho các công ty bán sản phẩm của họ thông qua các nhà bán lẻ ở bên thứ ba.

Chúng giúp người dùng tìm thấy các cửa hàng gần đó có bán các mặt hàng của bạn, giúp họ quyết định mua ở đâu và mua gì.

Chúng thường được sử dụng bởi các nhà sản xuất làm việc với các chuỗi bán lẻ lớn, vì họ không chỉ định địa điểm kinh doanh của riêng bạn.

Phần mở rộng về giá

Không có gì bí mật khi giá cả là yếu tố quan trọng trong hầu hết mọi quyết định mua hàng.

Tiện ích giá cho phép bạn đặt trước kỳ vọng về chi phí, thiết lập tính minh bạch và giúp xây dựng lòng tin với người tìm kiếm.

Do đó, người dùng cũng sẽ có nhiều thông tin hơn và sẽ có nhiều khả năng mua hơn ở những thời điểm mà họ truy cập trang web của bạn.

Tiện ích mở rộng ứng dụng

Bằng cách cung cấp liên kết tải xuống trong quảng cáo văn bản của bạn, tiện ích mở rộng ứng dụng giúp người dùng quan tâm dễ dàng nhận được liên kết của bạn – đồng thời cho phép bạn theo dõi lượt tải xuống dựa trên từ khóa.

tiện ích mở rộng ứng dụng

Những điều này chỉ xuất hiện cùng với người dùng ở trên thiết bị di động và sẽ hướng người dùng đến với ứng dụng của bạn ở trong iTunes hay Cửa hàng Google Play.

Tiện ích mở rộng khuyến mại

Nhận được nhiều nhấp chuột hơn từ những người mà họ đang tìm kiếm phiếu mua hàng tốt nhất, bằng cách sử dụng tiện ích khuyến mại .

Chúng thường xuất hiện bên dưới quảng cáo của bạn và sử dụng biểu tượng thẻ giá hoặc giao dịch được in đậm, được dùng để làm nổi bật bán hàng và khuyến mại, .

Bạn cũng có thể hiển thị tối đa hai dòng bản sao với chúng để cung cấp cho người dùng thêm thông tin.

Tiện ích mở rộng biểu mẫu khách hàng tiềm năng

Tiện ích mở rộng Google Ads mới nhất, tiện ích mở rộng biểu mẫu khách hàng tiềm năng loại bỏ được nhu cầu người dùng điền vào biểu mẫu trên trang đích của bạn bằng cách cho phép họ sẽ cung cấp thông tin liên hệ trực tiếp trên SERP.

Nếu người tìm kiếm họ đang dùng tài khoản Google của họ, những thông tin liên quan có thể sẽ được điền trước và có thể được gửi bằng một cú nhấp chuột.

Phần mở rộng Video

Tiện ích mở rộng video cũng cho phép bạn hiển thị hành động thúc đẩy ở bên dưới quảng cáo video của mình trên ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động, mang lại cơ hội mở rộng thông điệp của bạn ra ngoài video chính và thu hút người xem.

phần mở rộng video

Phần mở rộng Hình ảnh

Tiện ích mở rộng hình ảnh cho phép bạn sử dụng hình ảnh có liên quan để bổ sung cho quảng cáo văn bản của chúng, giúp tăng hiệu suất.

Không phải nhà quảng cáo nào cũng sẽ đủ điều kiện để cho loại tiện ích này và phải đáp ứng được những yêu cầu nhất định sẽ bao gồm lịch sử tuân thủ, tài khoản Google Ads trong ngành dọc đủ điều kiện và các chiến dịch đang hoạt động đang chạy.

Kết luận

Tóm lại, Tiện ích mở rộng không tốn quá nhiều thời gian để tạo và chúng còn giúp cho chất lượng quảng cáo của bạn phát triển. Chính vì vậy hãy chọn cho mình những tiện ích mở rộng nào phù hợp để cung cấp những thông tin cần thiết cho khách hàng. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn biết rõ được 14 tiện ích mở rộng trong Google Adwords và áp dụng chúng thành công.

Đánh giá