10 sai lầm chạy quảng cáo google mà bạn cần lưu ý

Trong thế giới kinh doanh ngày nay, việc sử dụng Google Ads để quảng cáo trở thành một phần quan trọng của chiến lược tiếp thị của nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc chạy quảng cáo trên nền tảng này không phải lúc nào cũng đơn giản, và có những sai lầm mà nhiều doanh nghiệp vẫn thường mắc phải mà họ không hề hay biết. Trong bài viết này APPNET sẽ giúp bạn chỉ ra 10 sai lầm khi chạy quảng cáo Google mà bạn cần lưu ý nhé.

quảng cáo google

Những sai lầm chạy quảng cáo Google

Chọn sai từ khóa mục tiêu

Chọn sai từ khóa mục tiêu

Đây là lỗi rất phổ biến mà nhiều doanh nghiệp mắc phải khi chạy quảng cáo Google. Doanh nghiệp cần phải trải qua quá trình phân tích để có thể tạo được danh sách từ khóa mục tiêu cho mình. Việc lựa chọn từ khóa phải phụ thuộc vào mục tiêu và ngân sách của chiến dịch.

Đôi khi một từ khóa có lượng tìm kiếm cao là một từ khóa tiềm năng nhưng nó lại không phải là từ khóa tốt nhất cho chiến dịch quảng cáo của bạn.

Chọn quá nhiều từ khóa

Chạy quảng cáo Google không đơn giản là “chọn” từ khóa mà Google hiển thị cho bạn. Càng chọn nhiều từ khóa thì ngân sách chiến dịch của bạn sẽ càng bị tiêu hao nhiều nhưng hiệu quả sẽ không được như mong đợi.

Không sử dụng từ khóa phủ định

Không sử dụng từ khóa phủ định

Một trong những sai lầm quảng cáo lớn nhất khi bắt đầu triển khai Google Ads là sử dụng loại từ khóa này.

Khi sử dụng từ khóa phủ định, bạn có thể loại bỏ những từ khóa không liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Từ khóa phủ định cũng giúp giảm chi phí và tăng ROI cho các chiến dịch này.

Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực Google Ads đã mắc sai lầm khi bỏ qua tầm quan trọng của việc thêm từ khóa phủ định vào danh sách, rồi thắc mắc tại sao Quảng cáo không mang lại chuyển đổi cao.

Trên thực tế, việc thêm những từ khóa này sẽ giúp bạn tăng điểm chất lượng Google Ads

Không phân vùng địa lý

Không phân vùng địa lý

Khi quảng cáo trên Google Adwords, bạn được phép hướng tới đối tượng khách hàng tiềm năng. Phân vùng địa lý giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận được khách hàng tiềm năng và tăng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Điều này giúp doanh nghiệp sử dụng ngân sách một cách hiệu quả cho các chiến dịch quảng cáo của mình.

Sai trang đích

Một sai lầm nghiêm trọng trong quảng cáo Google Adwords là bỏ qua tầm quan trọng của landing page – Lading Page – trang Web mà người dùng sẽ được “hướng tới” sau khi họ click vào quảng cáo của bạn. Chất lượng của trang đích sẽ bị ảnh hưởng bởi tính hữu ích và mức độ liên quan của thông tin được cung cấp trên trang, tính dễ điều hướng, thời gian tải, số lượng liên kết trên trang và các yếu tố khác.

Không chú ý đến trải nghiệm của trang đích

Không chú ý đến trải nghiệm của trang đích

Google Adwords chỉ là công cụ giúp người dùng tiếp cận website của bạn nhanh hơn chứ không thể giúp tăng chuyển đổi và trải nghiệm người dùng trên trang. Việc không tập trung vào trải nghiệm người dùng có thể khiến bạn rơi vào tình trạng “có khách truy cập nhưng không có chuyển đổi”. Bạn cần quan tâm đến sản phẩm và nên để lại thông tin liên hệ, càng chi tiết càng tốt để giúp cho những người dùng có nhu cầu có thể liên hệ ngay với bạn.

Không sử dụng tính năng thử nghiệm để kiểm tra

Sử dụng tính năng Thử nghiệm để kiểm tra các yếu tố bạn vừa thiết lập. Bạn có thể kiểm tra tất cả những loại yếu tố, như cơ chế đặt giá thầu hay thậm chí cả trang đích.

Khi bạn đang loay hoay tạo một thiết kế trang đích nhưng không biết liệu nó có đạt yêu cầu hay không, việc chạy thử nghiệm sẽ trở nên hữu ích nhất.

Thiếu chiến lược đấu thầu

Thiếu chiến lược đấu thầu

Thông thường, có những số liệu kinh doanh thường phức tạp hơn việc xác định giá trị tương đối của một lần nhấp – những số liệu mà Google không thể nhìn thấy hoặc không tính đến.

Những tình huống này làm cho lỗi của con người trở nên rõ ràng hơn và chiến lược đặt giá thầu cao có thể bị loại bỏ.

Từ khóa có giá mỗi chuyển đổi là 1.006 USD không được có cùng giá thầu với những từ khóa đang tạo ra khách hàng tiềm năng ở mức 96,98 USD.

Chỉ có một mẫu quảng cáo cho nhóm quảng cáo

Một trong những đặc điểm nổi bật của Quảng cáo trả phí trực tuyến là nó cho chúng ta quyền thử nghiệm. Chúng ta có thể triển khai nhiều mô hình quảng cáo khác nhau cùng lúc trong một nhóm quảng cáo; Sau một thời gian nhất định, kết quả sẽ là dữ liệu quan trọng khi thực hiện các bước tiếp theo. Đặc biệt:

 • Loại bỏ các quảng cáo hoạt động kém
 • Chi tiêu ngân sách quảng cáo của bạn cho các mô hình quảng cáo hiệu quả cao
 • Tiếp tục xây dựng các quảng cáo khác xung quanh quảng cáo hiệu quả.

Không đo lường hiệu quả chiến dịch Google Ads

Không đo lường hiệu quả chiến dịch Google Ads

Những người mới sử dụng Google Adwords có kỳ vọng rằng miễn là mọi thứ được thiết lập đúng cách thì sẽ không có vấn đề gì. Đây là sự khác biệt giữa một chuyên gia Google Adword và một người mới làm quen.

Có rất nhiều thứ cần được điều chỉnh, tối ưu khi triển khai Google Adwords. Thông thường, chúng ta sẽ cần thực hiện điều chỉnh khi:

 • Điểm chất lượng từ khóa
 • Tỷ lệ chuyển đổi từ khóa
 • Từ khóa có CPC cao bất thường
 • Từ khóa có CTR thấp
 • Cụm từ khóa không liên quan trong báo cáo tìm kiếm
Chạy quảng cáo Google Adwords mà không đo lường cũng giống như một người chỉ biết tiến về phía trước mà không có mục tiêu. Việc đo lường kết quả quảng cáo sẽ giúp bạn kịp thời điều chỉnh các chỉ số kém để đạt được mục tiêu quảng cáo.

Kết luận

Tóm lại, việc hiểu rõ và tránh những sai lầm phổ biến khi chạy quảng cáo trên Google là quan trọng. Để đảm bảo rằng nguồn lực đầu tư vào chiến dịch quảng cáo của bạn được tận dụng đúng cách. Bằng cách học từ những kinh nghiệm trước đó. Bạn có thể xây dựng chiến lược tiếp thị linh hoạt và hiệu quả hơn.

Các câu hỏi thường gặp

Cần điều chỉnh những gì khi tối ưu triển khai Google Adwords?

 • Điểm chất lượng từ khóa
 • Tỷ lệ chuyển đổi từ khóa
 • Từ khóa có CPC cao bất thường
 • Từ khóa có CTR thấp
 • Cụm từ khóa không liên quan trong báo cáo tìm kiếm

Những sai lầm khi chạy quảng cáo là gì?

 • Chọn sai từ khóa mục tiêu
 • Chọn quá nhiều từ khóa
 • Không sử dụng từ khóa phủ định
 • Không phân vùng địa lý
 • Sai trang đích
 • Không chú ý đến trải nghiệm của trang đích
 • Không sử dụng tính năng thử nghiệm để kiểm tra
 • Thiếu chiến lược đấu thầu
 • Chỉ có một mẫu quảng cáo cho nhóm quảng cáo
 • Không đo lường hiệu quả chiến dịch Google Ads

Tác hại của việc chọn quá nhiều từ khóa là gì?

Chạy quảng cáo Google không đơn giản là “chọn” từ khóa mà Google hiển thị cho bạn. Càng chọn nhiều từ khóa thì ngân sách chiến dịch của bạn sẽ càng bị tiêu hao nhiều nhưng hiệu quả sẽ không được như mong đợi.

Đánh giá

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array