Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Tiện Ích MOZ Trong SEO

Tiện ích Moz là một tiện ích phù hợp với nhiều trình duyệt như Firefox, Chrome và CocCoc đây là công cụ cung cấp các chỉ số như PA, DA … giúp các bạn có thể đánh giá và chọn lọc các website, forum chất lượng để xây dựng liên kết. Bài viết dưới đây APPNET sẽ hướng dẫn bạn cài đặt và sử dụng MOZ sao cho đúng cách.

Cách cài đặt MOZ

Cài đặt Moz không quá khó khăn thậm chí là rất dễ dàng. Chỉ cần vào cửa hàng ứng dụng trên Google Chrome và search từ khóa mozbar và tiến hành cài đặt.

cách cái đặt mozKết quả tìm kiếm của bạn chính là tiện ích chúng ta cần cài

Hoặc bạn có thể lên Google và tìm kiếm từ khóa đó mà không cần phải vào cửa hàng của Chrome (cách này dành cho những ai không kiếm được web store của Google Chrome) Ngoài ra cũng có thể truy cập vào dẫn sau: https://moz.com/

Sau khi đã cài đặt lúc này bạn sẽ thấy trên thanh trình duyệt của mình sẽ có một biểu tượng chữ M. Lúc này bạn sẽ phải bật tiện ích Moz lên và bắt đầu đăng ký để có thể sử dụng.

cài đặt moz

Cách sử dụng tiện ích Moz

Moz Pro Campaigns: Rankings

Bạn sẽ có thể xem được trang web của mình được xếp hạng như thế nào cho những từ khóa bạn đang theo dõi. Để thiết lập điều này, bạn cần tạo một chiến dịch bằng cách nhập một URL trang web và kết nối với tài khoản Google Analytics.

Sau đó nhập các từ khóa mà bạn muốn nhắm mục tiêu. Bạn cũng có thể gắn nhãn vào từ khóa, điều này giúp cho bạn lọc được chế độ xem của mình và xem xem các loại từ khóa khác nhau đang hoạt động như thế nào.

Moz Pro Campaigns: Links

Phần Liên kết của Moz sẽ hiển thị một loạt những số liệu thống kê cho website của bạn và các đối thủ cạnh tranh của bạn để bạn có thể biết được mình cần cải thiện ở những điểm nào để duy trì được tính cạnh tranh. Dưới đây là bảng để phân tích những số liệu thống kê và những gì bạn nên lấy từ chúng:

Domain Authority

Định nghĩa của DA là “một điểm số xếp hạng của công cụ tìm kiếm do Moz phát triển để dự đoán được mức độ xếp hạng của một website trên những trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

domain authority

Điểm của Cơ quan quản lý miền thường nằm trong khoảng từ một đến 100, với điểm số cao hơn sẽ tương ứng với những khả năng được xếp hạng cao hơn. ” Chính vì vậy, mặc dù chỉ số DA không ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn trên Google, nhưng nó cũng là một chỉ số báo về hiệu suất. Thông thường, bạn nên đặt mục tiêu cho DA ít nhất là 30.

Điểm Spam

Tỷ lệ phần trăm các trang web có những tính năng giống tương tự bị Google phạt hoặc cấm. Điều này sẽ không có nghĩa là website của bạn là spam. Tốt nhất bạn nên dùng nó làm hướng dẫn cho những trang web có khả năng là spam để có thể điều tra thêm.

điểm spam

Tất cả đều ổn, trang web của bạn sẽ có thể có điểm spam rất thấp, nhưng đây là một số liệu hữu ích khi bạn điều tra những trang web khác – đặc biệt nếu như bạn đang coi chúng như một phần ở trong chiến lược xây dựng những liên kết của mình.

% tổng số liên kết, bên ngoài + theo dõi

Phần trăm tất cả những liên kết đến trang web là external và follow, chứ không phải internal hoặc nofollow. Vì các liên kết bên ngoài, theo dõi có thể sẽ giúp ích cho SEO, phần trăm những liên kết đáp ứng những mô tả này lý tưởng sẽ càng cao và càng tốt.

Liên kết bên ngoài, được theo dõi

Các liên kết được theo dõi đến trang web từ các trang web khác (không có thẻ “nofollow” được thêm vào liên kết).

Đây là một số liệu khá hữu ích, vì đây là loại liên kết sẽ có thể giúp ích rất nhiều cho SEO. Nếu như trang web của bạn có một số lượng liên kết bên ngoài, được theo dõi thấp hơn đáng kể so với các đối thủ cạnh tranh của bạn, bạn sẽ cần có một chiến lược liên kết tốt để giải quyết được vấn đề này.

Liên kết nội bộ, được theo dõi

Các trang web lớn có xu hướng sẽ hoạt động tốt hơn so với các trang web nhỏ. Nếu trang web của bạn có ít liên kết nội bộ hơn, thì bạn nên ưu tiên thêm nhiều nội dung hơn vào trong trang web của mình và đảm bảo rằng mỗi trang sẽ có nhiều liên kết đến nó ở trong trang web của bạn.

Liên kết ngoài, Không theo dõi

Liên kết nofollow đến trang web từ những trang khác (có một thẻ “nofollow” được thêm vào liên kết của bạn và do đó nó không có giá trị gì cho SEO).

Các liên kết nofollow sẽ không hữu ích về mặt đạt được “nguồn liên kết” để có thể xếp hạng cao hơn với Google. Người dùng vẫn có thể nhấp qua được các liên kết này để chúng phục vụ cho một mục đích nào đó, nhưng có nhiều liên kết nofollow vẫn không hữu ích lắm cho SEO.

Internal, NoFollowed Links

Liên kết nofollow đến trang web từ bên trong trang web (có một thẻ “nofollow” được thêm vào liên kết và do đó nó không có giá trị gì cho SEO).

Bạn không nên có những liên kết nội bộ, không có người theo dõi ở trên trang web của mình, vì điều đó cho thấy được rằng bạn không tin tưởng với các trang trên trang web của mình. Điều này sẽ nằm ở trong tầm kiểm soát của bạn, và bạn có thể làm việc để thay đổi bất kỳ liên kết nội bộ nofollow nào để theo dõi.

Tên miền liên kết được theo dõi

follow linking domain

Số lượng tên miền nên có ít nhất một liên kết follow đến trang web.

Đây là một số liệu khá hữu ích vì nếu con số này thấp hơn đáng kể so với đối thủ cạnh tranh của bạn, bạn sẽ thấy rằng bạn cần một chiến lược liên kết tốt để giải quyết vấn đề này.

Nghiên cứu từ khóa

Nhập cụm từ tìm kiếm vào Keyword Explorer để xem lượng tìm kiếm hàng tháng, độ khó xếp hạng và tỷ lệ click không phải trả tiền. Trang này cũng sẽ cung cấp cho bạn những đề xuất từ ​​khóa. Vì vậy bạn sẽ có thể nhập cụm từ tìm kiếm của mình và thu thập ý tưởng cho các từ khóa tương tự như vậy.

nghiên cứu từ khóa tiện ích moz

Bạn cũng có thể khám phá được các từ khóa theo trang web – nhập URL và Moz sẽ hiển thị cho bạn các từ khóa được xếp hạng hàng đầu cho trang web đó.

Nghiên cứu liên kết

Nhập URL vào Link Explorer để xem Cơ quan quản lý miền của trang web, liên kết các miền, liên kết đến và xếp hạng từ khóa. Điều này sẽ rất hữu ích nếu như bạn muốn xem thông tin về một trang web mà không cần phải thêm nó vào một chiến dịch của bạn hoặc với tư cách là một đối thủ cạnh tranh.

Trong phần Nghiên cứu Liên kết của Moz, bạn cũng có thể so sánh được các cấu hình liên kết và xem những thông tin liên kết khác, chẳng hạn như Đã phát hiện và Đã mất.

Điều này sẽ hiển thị cho bạn những liên kết gần đây mà một trang web đã đạt được hay bị mất. Vì vậy bạn có thể sẽ biết được ai đã bắt đầu liên kết với bạn và nơi mà bạn từng có liên kết nhưng không còn nữa.

Kết luận

Tóm lại, bài viết đã chỉ ra cho bạn cách để sử dụng MOZ dễ dàng, và bạn có thể dùng chúng để đo lường hiệu suất trang web của bạn, xem chúng có hoạt động tốt hay không và cần cải thiện những điểm nào. Hy vọng bài viết trên sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Lưu

5/5 - (1 bình chọn)

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array