Cẩn Thận Với Những Hợp Đồng Dịch Vụ SEO Website Không Duy Trì

Trong thời buổi kinh doanh hiện nay thì hình thức kinh doanh online đang chiếm nhiều ưu thế và gần như 100% lượng khách hàng tìm thấy và biết rõ về doanh nghiệp nào đó hoàn toàn thông qua Internet. Chính vì thế, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đầu tư chủ yếu cho lĩnh vực Marketing Online thay vì những kênh Marketing truyền thống.

Xem thêm: Google vẫn ưu tiên thứ hạng cho những bài viết mới

Một trong những hình thức Marketing Online được các doanh nghiệp lựa chọn nhất hiện nay là làm SEO, tối ưu thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm. Do vậy, có thể nói dịch vụ SEO ngày nay rất phát triển, nhà nhà làm SEO người người làm SEO. Các doanh nghiệp tìm đến những dịch vụ làm SEO hoặc tuyển người làm SEO như một quy luật không thể thiếu trong thời buổi hiện nay. Tuy nhiên, khi tìm đến những nơi nhận làm dịch vụ SEO Website cần phải tìm hiểu thật kĩ càng, vì sau khi kết thúc hợp đồng rất có thể website của bạn sẽ biến mất khỏi những công cụ tìm kiếm nhất là Google.

lua-chon-dich-vu-seo-top

Chọn lựa dịch vụ SEO top Google

Trong các công cụ tìm kiếm hiện nay thì Google là công cụ tìm kiếm được hầu hết các doanh nghiệp ưu ái lựa chọn và Google lại là công cụ tìm kiếm thông minh và “khó tính” nhất hiện nay. Khi SEO top trên Google buộc người làm SEO phải nắm bắt được những nguyên tắc đặt ra của Google, bạn không tuân thủ những nguyên của Google đưa ra nghĩa là bạn không tôn trọng họ và họ sẵn lòng cho website của bạn biến mất khỏi Google.

Lý do nên lựa chọn những công ty dịch vụ SEO uy tín

Không ít những doanh nghiệp phải ngậm đắng nuốt cay vì thuê phải những người làm SEO vô đạo đức. Khi nắm bắt được doanh nghiệp khách hàng không có nhu cầu duy trì lâu dài, thêm vào đó các doanh nghiệp lại yêu cầu SEO những từ khóa khá khó lên top 3 Google chỉ trong một thời gian ngắn 3 đến 4 tháng. Để có thể nhận được toàn bộ số tiền như thỏa thuận, buộc người làm SEO cho bạn phải dùng mọi thủ thuật miễn sao lên top trong thời gian đã thỏa thuận. Trước khi kết thúc hợp đồng mà website của bạn không có vấn đề gì cũng như khách hàng đó yêu cầu gì thêm, thì sau khi kết thúc hợp đồng họ không còn có bất cứ trách nhiệm gì với những hợp đồng trước đó. Hên thì từ khóa SEO trước đó chỉ rớt hạng từ từ vì không di trì SEO thì từ khóa dần dần sẽ rớt hạng cũng là chuyện dễ hiểu, nhưng nếu xui thì website của bạn sẽ bị Google phạt với nhiều hình thức phạt khác nhau.

Google-SEO

Google phạt

Cách khắc phục tình trạng nêu trên thì thật sự rất khó vì tùy thuộc vào từng người từng yêu cầu. Điều quan trọng nhất ở đây là khi lựa chọn một công ty SEO dịch vụ hoặc một người nào đó làm SEO, bạn cần tìm hiểu thật kĩ công ty có tiếng tâm uy tín và điều cần thiết là bạn đừng quá ép buộc họ phải thực hiện đúng như trong hợp đồng bằng không sẽ bắt họ sẽ bồi thường khi từ khóa không lên top đúng thời hạn như trong thỏa thuận. Vì làm SEO còn phải phụ thuộc khá nhiều vào những thuật toán, và những khi Google thay đổi cập nhật cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến những thứ hạng từ khóa. Ép họ quá thì buộc họ phải dùng biện pháp để đối phó, hãy tỉnh táo và tìm ra những giải pháp tốt cho cả hai.

Lưu ý: Mỗi người sẽ có một hình thức SEO khác nhau, do vậy đối với những website đã được làm SEO trước đây và giờ bạn tìm đến một nơi làm dịch vụ SEO khác thì rất có thể bạn sẽ nhận được bảng báo giá cao rất cao với nhiều lý do. Vì họ nghĩ, khách hàng SEO không lên thì mới tìm đến họ và  trước khi tiến hành SEO cho bạn họ sẽ tiến hàng lọc link và tìm hiểu xem người SEO trước đây đã dùng phương pháp gì để SEO có dùng những thủ thuật SEO bẩn để nhanh lên top hay không.

Đánh giá