Chia Sẻ Cách Seo Blogspot Lên Top Google Hiệu Quả

Bạn đã biết cách SEO cho blogspot của mình hiệu quả, và đạt xếp hạng google cao chưa? Nếu chưa thì hôm nay APPNET sẽ giới thiệu tới bạn cách để blog lên top google. Hãy cũng APPNET tìm hiểu ngay nhé.

Các yếu tố ảnh hưởng đến SEO blogspot

Thời gian dừng

Mặc dù thời gian dừng là một yếu tố xếp hạng gián tiếp đối với Google, nhưng đó là một yếu tố quan trọng trong trải nghiệm người dùng – và trải nghiệm người dùng là vua khi nói đến SEO. Thời gian dừng là khoảng thời gian người đọc dành cho một trang trên blogspot của bạn.

Từ thời điểm khách truy cập nhấp vào trang web của bạn, đến thời điểm họ thoát khỏi trang được coi là thời gian dừng. Số liệu này gián tiếp cho các công cụ tìm kiếm như Google biết giá trị của nội dung của bạn đối với người đọc. Có nghĩa là họ dành thời gian trên trang càng lâu thì trang đó càng phù hợp với họ

Tuy nhiên, có một lý do khiến số liệu này là một chỉ số gián tiếp cho SEO – nó hoàn toàn mang tính chủ quan. Vì vậy thời gian dừng có thể ảnh hưởng đến SEO, nhưng đừng thao túng nội dung của bạn để thay đổi số liệu này nếu nó không có ý nghĩa đối với chiến lược nội dung của bạn.

 

Tốc độ trang

Chúng tôi đã đề cập trước đó rằng các yếu tố hình ảnh trên blog của bạn có thể ảnh hưởng đến tốc độ trang, nhưng đó không phải là thứ duy nhất có thể di chuyển kim này. Mã không cần thiết và việc sử dụng quá nhiều plugin cũng có thể góp phần làm cho một trang blog hoạt động chậm chạp.

Cách seo blogspot

Loại bỏ mã rác có thể giúp các trang của bạn tải nhanh hơn, do đó cải thiện tốc độ trang. Ngoài ra các Các plugin ảnh hưởng đến giao diện người dùng của trang web là mối đe dọa đối với tốc độ trang và tỷ lệ cược là, bạn có thể gỡ cài đặt nhiều plugin này hơn bạn nghĩ để tăng tốc độ tổng thể của trang web.

Khả năng đáp ứng trên thiết bị di động

Hầu hết các chủ đề trang web được tạo sẵn ngày nay đều thân thiện với thiết bị di động, vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là chỉnh nút CTA ở đây và phóng to kích thước phông chữ ở đó. Sau đó, hãy theo dõi trang web của bạn đang hoạt động như thế nào trên thiết bị di động bằng cách xem trang tổng quan Google Analytics của bạn và thường xuyên chạy kiểm tra tốc độ trang web trên thiết bị di động .

Ngày lập chỉ mục

Các công cụ tìm kiếm nhằm cung cấp những thông tin phù hợp và chính xác nhất hiện có. Một yếu tố công cụ tìm kiếm sử dụng khi xác định những gì có liên quan và chính xác là ngày công cụ tìm kiếm lập chỉ mục nội dung. Lập chỉ mục có nghĩa là một công cụ tìm kiếm tìm thấy nội dung và thêm nội dung đó vào chỉ mục của nó.

Một cách để ảnh hưởng tích cực đến yếu tố SEO này là thực hiện chiến lược tối ưu hóa lịch sử . Chiến lược này hoạt động tốt trên các blog đã được thành lập một vài năm và đã có một lượng nội dung tương đối. Bằng cách cập nhật các bài đăng cũ hơn này với quan điểm và dữ liệu mới, bạn sẽ có thể tác động đáng kể đến SEO blogspot  của mình mà không cần tạo ra nhiều nội dung mới

Dữ liệu gần đây

Dữ liệu gần đây, một yếu tố xếp hạng gián tiếp khác của SEO, nên được đưa vào các bài đăng trên blog. Dữ liệu gần đây cung cấp cho khách truy cập thông tin có liên quan và chính xác tạo ra trải nghiệm người đọc tích cực.

Khi bạn bao gồm một liên kết đến một trang web đáng tin cậy có dữ liệu gốc, cập nhật, bạn đang nói với công cụ tìm kiếm rằng trang web này hữu ích và phù hợp với độc giả của bạn (đây là một điểm cộng cho trang web khác đó)

Cách tối ưu hóa nội blogspot cho các công cụ tìm kiếm

Xác định đối tượng mục tiêu của bạn.

Bất kể blog của bạn nhắm mục tiêu đến ngành nào, bạn sẽ muốn xác định và nói chuyện với khán giả chính sẽ đọc nội dung của bạn. Hiểu khán giả của bạn là ai và bạn muốn họ làm gì khi nhấp vào bài viết của bạn sẽ giúp định hướng chiến lược blog của bạn.

Tập trung vào trải nghiệm của người đọc.

Bất kỳ nhà văn giỏi hoặc SEO nào cũng sẽ cho bạn biết rằng trải nghiệm của người đọc là phần quan trọng nhất của một bài đăng trên blog. Trải nghiệm người đọc bao gồm một số yếu tố như khả năng đọc, định dạng và tốc độ trang.

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ muốn viết nội dung rõ ràng, toàn diện về chủ đề của mình và chính xác theo dữ liệu và xu hướng mới nhất. Việc tổ chức nội dung bằng cách sử dụng các tiêu đề và tiêu đề phụ cũng rất quan trọng vì nó giúp người đọc quét nội dung nhanh chóng để tìm thông tin họ cần.

Cuối cùng, các yếu tố trên trang như hình ảnh và video có tác động đến tốc độ trang. Giữ kích thước tệp hình ảnh ở mức thấp (250 KB là điểm khởi đầu tốt) và giới hạn số lượng video bạn nhúng trên một trang.

Định dạng liên kết URL bài đăng trên Blogger

Permalink đóng một vai trò lớn trong công cụ tìm kiếm xếp hạng bài đăng của bạn. Có một số quy tắc mà mọi người nên tuân theo cho liên kết cố định Blogspot:

  • Giữ số ký tự trong tiêu đề bài đăng là 50
  • Xóa các từ mang tính chất bổ sung nghĩa khỏi liên kết cố định

Trong khi viết một bài đăng trên blog, bạn có tùy chọn để chỉnh sửa liên kết cố định. Chỉ cần sử dụng nó để chỉnh sửa liên kết cố định của bạn và loại bỏ các từ dừng. Một ý tưởng hay là chỉ sử dụng Từ khóa trong liên kết cố định của bạn. (Đừng làm cho nó trông như spam).

Trong khi viết bài đăng trên blog, bạn có tùy chọn trong bảng điều khiển bên phải của mình để giữ nó liên kết cố định tự động hoặc liên kết cố định thủ công. Đơn giản chỉ cần chọn liên kết cố định thủ công và chỉnh sửa nó theo ý muốn của bạn

Duy trì mật độ từ khóa

Mật độ từ khóa là một khía cạnh quan trọng để xếp hạng tốt hơn. Quá ít sẽ dẫn đến xếp hạng thấp hơn và nhồi nhét Từ khóa của bạn sẽ dẫn đến tối ưu hóa quá mức dẩn đến spam. Nên duy trì tỷ lệ 2% / bài

Mặc dù vậy, bạn có thể chọn mật độ từ khóa cho SEO Blogpost của mình, tính đến mật độ phù hợp với bạn. Xuất bản các bài viết có liên quan đến tiêu đề bài đăng và bao gồm các từ khóa cần thiết trong bài đăng.

Đừng bao giờ nhồi nhét từ khóa để thao túng công cụ tìm kiếm. Nhưng sau khi viết xong, bạn có thể phân tích toàn bộ bài đăng để tìm ra những vị trí phù hợp, nơi có thể chèn từ khóa một cách an toàn mà không làm người đọc phân tâm

Nhãn phù hợp blogspot và các bài đăng liên quan

Nhãn trong BlogSpot làm tăng thêm mật độ từ khóa của bài đăng. Các nhãn nên được mở rộng hơn là đặt chúng vào một danh mục hẹp. Tôi sẽ giải thích điểm này bằng ví dụ.

Hãy xem xét một tình huống khi bạn đăng về Google Chrome và đưa chúng vào nhãn của phần mềm hoặc trình duyệt Windows. Ở đây bạn sẽ bỏ sót các từ khóa như trình duyệt Chrome, Google chrome,… nếu không sẽ làm tăng thêm mật độ từ khóa của cả bài.

Nhãn cũng ảnh hưởng đến các tiện ích bài viết liên quan trong Blogger Và nếu có quá nhiều bài viết được gắn các nhãn tương tự, nó sẽ ảnh hưởng đến việc sắp xếp các bài viết trong các bài viết liên quan.

Định dạng hình ảnh Blogspot cho SEO

Chúng tôi đã chia sẻ một bài viết chi tiết về Tối ưu hóa hình ảnh cho SEO và cơ sở để tối ưu hóa hình ảnh của bạn trên BlogSpot là thêm thẻ alt và thẻ tiêu đề vào mỗi hình ảnh. Trong WordPress, điều này có thể dễ dàng đạt được bằng cách sử dụng các plugin nhưng trong BlogSpot, điều này cần được thực hiện thủ công. Bạn nên chèn chúng theo cách thủ công sau khi tải lên từng hình ảnh.

Cung cấp thẻ meta

Tiêu đề, chân trang và mô tả đóng một vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của mọi blog. Nếu bạn đang nhắm mục tiêu, một số từ khóa đảm bảo rằng bạn đã đưa những từ khóa đó vào các vị trí nêu trên.

ofollow là một thuộc tính HTML được chỉ định trên các siêu liên kết để chặn công cụ tìm kiếm lợi dụng các liên kết bên ngoài trong một trang web. Trong Blogger, bạn có thể chọn phần HTML của cửa sổ bài đăng và thêm thuộc tính rel = ”nofollow” ngay sau URL để ngăn các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin một liên kết cụ thể.

Định dạng phần bình luận

Phần Bình luận không nên theo dõi và kiểm duyệt để tránh các bình luận spam. Cố gắng bao gồm các từ khóa của bài đăng khi bạn trả lời bình luận của người đọc. Điều này cũng sẽ thêm vào tổng mật độ từ khóa của bài đăng.

Kết luận

Blogspot là nền tảng viết blog con của Google , và nếu bạn làm đúng, sẽ giúp bạn tăng lưu lượng truy cập. APPNET hi vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn ý tưởng để tối ưu seo blogspot lên top google hiệu quả.

Câu hỏi thường gặp

Các yếu tố ảnh hưởng đến SEO blogspot

Thời gian dừng Tốc độ trang Khả năng đáp ứng trên thiết bị di động Ngày lập chỉ mục Dữ liệu gần đây

Thời gian dừng Tốc độ trang Khả năng đáp ứng trên thiết bị di động Ngày lập chỉ mục Dữ liệu gần đây

Xác định đối tượng mục tiêu của bạn Tập trung vào trải nghiệm của người đọc Định dạng liên kết URL bài đăng trên Blogger Duy trì mật độ từ khóa Nhãn phù hợp blogspot và các bài đăng liên quan Định dạng hình ảnh Blogspot cho SEO Cung cấp thẻ meta Định dạng phần bình luận

 

5/5 - (1 bình chọn)

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array