Bí Kíp giúp đặt tên SHOP chuẩn SEO trên các sàn thương mại

Hiện nay các sàn thương mại điện tử là nơi tiềm năng để mọi người có thể kinh doanh mà không tốn nhiều chi phí. Hàng triệu tài khoản đăng ký bán hàng mở ra. Các shop cạnh tranh gay gắt, luôn luôn tìm cách để sản phẩm của mình có thể nằm top đầu tìm kiếm. Bên cạnh việc đặt tên chuẩn SEO để sản phẩm có thể đứng đầu thì việc đặt tên shop chuẩn SEO cũng quan trọng không kém. Vậy thì hôm nay hãy cùng APPNET tìm hiểu cách đặt tên shop chuẩn SEO sao cho hiệu quả nhất nhé.

đặt tên shop chuẩn seo

Cách đặt tên shop chuẩn SEO

Tên shop phải gần với ngành nghề kinh doanh

Tên shop gắn liền với ngành nghề, giúp khách hàng dễ nhớ. Đồng thời, họ dễ dàng liên tưởng đến sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Giảm gánh nặng giao tiếp và giúp họ ghi nhớ nhanh chóng

Đặt tên dựa trên thị trường, nhắm mục tiêu khách hàng

đặt tên dựa trên thị trường, nhắm mục tiêu khách hàng

Thị trường và khách hàng là yếu tố có ảnh hưởng lớn đến việc đặt tên shop. Vì vậy, cần xác định rõ thị trường mục tiêu và phân khúc khách hàng mà mình hướng đến. Nếu là thị trường và phân khúc khách hàng bình dân thì tên cần sự đơn giản nhất. Đảm bảo dễ nhớ, khách hàng có thể đọc lướt và ghi nhớ dễ dàng. Và nếu như thị trường và những đối tượng khách hàng hướng đến các phân khúc cao cấp. Thì việc đặt tên cần có ý nghĩa sang trọng và cao cấp.

Chọn một cái tên điển hình

Trước khi đặt tên cho shop hãy chọn khoảng 10 – 20 cái tên ấn tượng. Sau đó chọn cho mình một cái tên tiêu biểu nhất để hướng tới xu hướng kinh doanh lâu dài. Hãy thu hẹp danh sách xuống còn 1-3 cái tên và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định chọn một cái tên.

Đặt tên shop phải khác biệt

đặt tên shop phải khác biệt

Sự độc đáo, khác biệt và ấn tượng chính là chìa khóa vàng để mở cánh cổng kinh doanh. Kinh doanh với hàng ngàn tên tuổi cạnh tranh khốc liệt trên thị trường. Nếu bạn không tạo ra sự khác biệt, cửa hàng của bạn sẽ chết. Một tên thương hiệu độc đáo là thứ khiến bạn nổi tiếng hơn đối thủ.

Hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt trong quá trình đặt tên bằng cách nhìn vào cuộc thi lớn. Có được cái nhìn sâu sắc về cách nổi bật thông qua xây dựng thương hiệu. Từ đó tìm ra lối đi riêng không đụng hàng với ai. Điều này cũng giúp thương hiệu của bạn dễ dàng bắt rễ với khách hàng và khắc sâu vào tâm trí họ.

Những lưu ý khi đặt tên Shop

Bên cạnh việc đặt tên thì cần có những lưu ý sau

 • Đặt tên shop của bạn ngắn gọn trong khoảng 5-30 ký tự. Tên shop không nên quá dài hoặc quá ngắn
 • Chọn tên cửa hàng không tồn tại trên nền tảng thương mại điện tử
 • Chỉ sử dụng thương hiệu hoặc tên thương hiệu nếu bạn là chủ sở hữu thương hiệu. Sau đó, bạn cần cung cấp các tài liệu để xác minh bản quyền nhãn hiệu
 • Không chứa tên thương hiệu khác.
 • Không thêm địa chỉ vào tên Shop
 • Không sử dụng thông tin khuyến mại làm tên Shop
 • Tránh sử dụng các liên kết ở bên ngoài đến những trang thương mại điện tử khác
 • Hạn chế trùng tên shop
 • Tên shop không được có từ “Shopee”
 • Các từ cấm trên Shopee bạn cũng cần lưu ý

Tầm quan trọng của việc đặt tên shop chuẩn SEO

 • Tên shop chuẩn SEO sẽ làm tăng cơ hội tìm kiếm. Tên Shop phản ánh sản phẩm bạn đang bán sẽ giúp Người mua dễ dàng tìm thấy Shop của bạn khi họ tìm kiếm sản phẩm. Ngoài ra, đặt tên shop chuẩn SEO còn giúp thứ hạng của bạn trên Google tìm kiếm tốt hơn.
 • Đơn giản hóa tìm kiếm của bạn. Người mua tìm thấy Shop của bạn dễ dàng hơn. Tên quán của bạn nếu có chứa các từ khóa mà khách hàng tìm kiếm cũng sẽ được hiển thị trên trang đầu tiên của trang tìm kiếm.
 • Tăng uy tín cho cửa hàng. Tên Shop chuyên nghiệp giúp Shop của bạn có thêm uy tín và thu hút nhiều Người mua hơn.
 • Giúp người mua nhớ cửa hàng của bạn. Tên Shop dễ nhớ giúp tăng tỷ lệ nhớ lại Shop của bạn. Đó sẽ luôn là một trong những tên Shop đầu tiên mà Người mua nhớ đến cho những lần mua hàng tiếp theo.

Kết luận

Việc đặt tên Shop chuẩn SEO sẽ giúp cho bạn tăng cơ hội tìm kiếm. Bên cạnh đó, người bán cũng nên tìm hiểu rõ về cách đổi tên shop ở trên các nền tảng thương mại điện tử, cách đổi tên đăng nhập, cách tính phí, và các loại cửa hàng hiện có để có trải nghiệm tốt nhất khi bán hàng nền tảng thương mại điện tử này. Hy vọng sẽ giúp bạn đặt được tên shop phù hợp nhất.

3.5/5 - (2 bình chọn)