GDN là gì? Những điều cần biết về Google Display Network

GDN- Google Display Network đã trở thành một phần không thể thiếu của các doanh nghiệp. Khiến họ mở rộng phạm vi quảng bá sản phẩm và tiếp cận được nhiều khác hàng mục tiêu. Bài viết hôm nay APPNET sẽ giới thiệu cho bạn GDN là gì? và những điều cần biết về Google Display Network.

GDN là gì

GDN là gì?

Mạng hiển thị của Google (GDN) là một nhóm có hơn 2 triệu trang web, video và ứng dụng nơi mà quảng cáo Google của bạn có thể hiển thị. Quảng cáo hiển thị hình ảnh của Google sẽ giúp bạn tiếp cận được mọi người khi họ lướt qua hàng triệu trang web, bài báo, video và các sản phẩm thuộc sở hữu của Google như YouTube, Gmail, Blogger, Google Finance, v.v.

GDN là gì

Google Display Network được đặt ở đâu?

Đây là những nơi phổ biến mà hình ảnh của bạn được quảng cáo hiển thị xuất hiện và những ai sẽ thấy chúng:

Trên Google và các website tìm kiếm khác

Quảng cáo hiển thị hình ảnh có thể hiển thị ở bên trên hoặc bên dưới kết quả hiển thị tìm kiếm của Google. Chúng cũng có thể xuất hiện ở bên cạnh, nằm ở phía trên hoặc thậm chí bên dưới các trang hiển thị kết quả trên Google Maps (bao gồm cả ứng dụng Maps), Google Play và tab Mua sắm.

Trên các đối tác tìm kiếm của Google

Quảng cáo văn bản của bạn có thể xuất hiện ở các trang không phải của Google— tức là các trang web hợp tác với Google để hiển thị quảng cáo và danh sách các sản phẩm miễn phí — mở rộng được phạm vi tiếp cận của quảng cáo Tìm kiếm của Google đối với YouTube và các trang web tương tự khác.

Trên các website nơi mà người dùng của bạn lướt đến

Bạn có thể chọn hiển thị quảng cáo hiển thị hình ảnh của Google cho người dùng khi họ lang thang trên các website. Nếu bạn đã từng xem quảng cáo (của sản phẩm bạn đang muốn mua) ở trên trang web yêu thích của mình hoặc Gmail, thì hãy đảm bảo rằng các trang web này là đối tác của Mạng hiển thị của Google.

Trên nhiều thiết bị khác nhau

Quảng cáo hiển thị hình ảnh hiện lên trên thiết bị di động hoặc máy tính bảng khi người dùng đang truy cập vào các trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động khi đang di chuyển.

Ở các khu vực hoặc ngôn ngữ nhất định

Bạn có thể lựa chọn hiển thị quảng cáo hiển thị hình ảnh của Google cho các đối tượng được nhắm mục tiêu nói nhiều ngôn ngữ khác nhau và sống ở những quốc gia hoặc khu vực cụ thể.

Google Display Network hoạt động như thế nào?

Mạng hiển thị của Google sẽ gồm các tùy chọn nhắm mục tiêu đến và loại quảng cáo khác nhau để giúp bạn đặt quảng cáo Google của mình trước những đối tượng được nhắm mục tiêu lên các trang mà nội dung có liên quan cao.

Bạn có thể lựa chọn thời điểm và vị trí để hiển thị quảng cáo của mình dựa trên các thuộc tính của đối tượng mục tiêu, chẳng hạn như tuổi, giới tính, sở thích cá nhân, trạng thái, v.v.

Các tùy chọn nhắm mục tiêu trên Mạng hiển thị của Google

GDN có các tùy chọn nhắm đến những mục tiêu khác nhau cho phép bạn tối đa hóa được phạm vi tiếp cận của các chiến dịch trên mạng hiển thị của mình:

Đối tượng chung sở thích

đối tượng chung sở thích

Đối tượng chung sở thích là một nhóm người tiêu dùng quan tâm trực tiếp đến các ưu đãi trên quảng cáo của bạn

Đối tượng trong thị trường

Đối tượng trong thị trường là những người đang tìm kiếm trong cùng một thị trường nơi mà bạn cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ

Đối tượng có mục đích tùy chỉnh

Đối tượng có mục đích tùy chỉnh là những người được doanh nghiệp nhắm mục tiêu đến dựa trên những kết nối theo ngữ cảnh. Tại đây, bạn cần phải nhập các từ khóa, trang web và ứng dụng có thể khiến những khách hàng lý tưởng của bạn quan tâm đến. Thông tin của bạn sẽ được Google xem xét và hiển thị quảng cáo của bạn cho những người sử dụng các từ khóa liên quan hoặc truy cập vào các trang web và ứng dụng phù hợp với danh sách của bạn.

Nhắm mục tiêu theo vị trí

Nhắm mục tiêu theo vị trí sẽ cho phép bạn chọn các website hoặc các trang trong GDN nơi mà bạn muốn hiển thị quảng cáo của mình. Đó là cách trực tiếp nhất để có thể nhắm mục tiêu đến trang web. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo rằng đối tượng mục tiêu của bạn chắc chắn sẽ truy cập vào các trang web đã chọn để có một chiến dịch thành công nhất.

Nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học

Nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học là việc nhắm mục tiêu đối tượng dựa trên nhân khẩu học của họ như đọ tuổi, giới tính, ngôn ngữ, thu nhập hộ gia đình, v.v. Và bạn cũng có thể loại trừ được những người dùng không phù hợp với tiêu chí của mình

Nhắm mục tiêu theo chủ đề

Nhắm mục tiêu theo chủ đề sẽ cho phép bạn nhắm mục tiêu tất cả các trang web và các trang có một chủ đề cụ thể. Nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh là nhắm mục tiêu đến nội dung của trang web mà đối tượng của bạn quan tâm đến.

Tiếp thị lại

Tiếp thị lại cho phép bạn nhắm mục tiêu đến những người dùng mà họ đã tương tác với thương hiệu của bạn trong quá khứ. Họ có thể đã truy cập trang web của bạn rồi, xem hoặc tải xuống video, đăng ký nhận thông báo hoặc thậm chí là xem trang trong một thời gian giới hạn và rời đi mà sau đó không thực hiện bất kỳ hành động nào.

Tiếp thị lại là một cách tuyệt vời để bạn giới thiệu sản phẩm mới với khách hàng trước đây và nuôi dưỡng khách hàng trung thành.

Các loại quảng cáo trên Mạng hiển thị của Google

Có bốn loại Quảng cáo hiển thị hình ảnh của Google:

Quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng

quảng cáo hình ảnh thích ứng

Quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng là loại quảng cáo mặc định. Tại đây, bạn có thể tải lên các yếu tố khác nhau, như logo, hình ảnh, video, dòng tiêu đề, mô tả,… Để người dùng hình dung rõ hơn về loại hình dịch vụ của bạn.

Quảng cáo hiển thị hình ảnh được tải lên

Quảng cáo hiển thị hình ảnh được tải lên là loại quảng cáo được tạo ở bên ngoài Mạng hiển thị của Google bằng cách sử dụng những chương trình của bạn. Khi bạn đã thiết kế được quảng cáo của mình, bạn có thể tải nó lên quảng cáo Google của mình dưới nhiều dạng tệp .zip, JPG, PNG hoặc GIF hoàn chỉnh.
Loại quảng cáo này sẽ giao cho bạn quyền kiểm soát quảng cáo đối với các chiến dịch và quảng cáo hiển thị hình ảnh của Google.

Quảng cáo trong Gmail

Mạng hiển thị của Google còn cho phép bạn chạy quảng cáo trên Gmail. Đây là những loại quảng cáo tương tác xuất hiện ở đầu hộp thư đến Gmail.

quảng cáo trong Gmail

Những quảng cáo này sẽ quét đến tài khoản Gmail của người dùng và sử dụng để nhắm đến mục tiêu theo ngữ cảnh (nếu người dùng của bạn đang nhận những email từ đối thủ cạnh tranh của bạn hoặc doanh nghiệp tương tự) để hiển thị những quảng cáo có liên quan. Bạn có thể đưa hình ảnh hoặc video vào quảng cáo Gmail.
Quảng cáo trong Gmail là cách tốt nhất để bạn kết nối với những khách hàng tiềm năng mà họ sẽ có cùng sở thích với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Quảng cáo video

Với quảng cáo video, bạn có thể chọn đặt quảng cáo của mình ở nhiều vị trí như ở trên hoặc xung quanh nội dung video. Bạn có thể nhắm mục tiêu đến các đối tác video trên Mạng hiển thị, các video cụ thể hoặc các kênh YouTube để hiển thị quảng cáo của mình.

Có ba loại quảng cáo có thể xuất hiện cùng với nội dung video: quảng cáo văn bản, quảng cáo hình ảnh, quảng cáo video và quảng cáo đáp ứng.

Kết luận

Tóm lại, Google Display Network giúp cho doanh nghiệp của bạn những giá trị tốt trong việc quảng bá và bán hàng. Đây là chiến lược cho hoat động quảng cáo tổng thể của bạn. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về GDN là gì. Để bạn có thể áp dụng chúng một cách hiệu quả.

Các câu hỏi thường gặp

GDN là gì?

Mạng hiển thị của Google (GDN) là một nhóm có hơn 2 triệu trang web, video và ứng dụng nơi mà quảng cáo Google của bạn có thể hiển thị. Quảng cáo hiển thị hình ảnh của Google sẽ giúp bạn tiếp cận được mọi người khi họ lướt qua hàng triệu trang web, bài báo, video và các sản phẩm thuộc sở hữu của Google như YouTube, Gmail, Blogger, Google Finance, v.v.

Google Display Network được đặt ở đâu?

-Trên Google và các website tìm kiếm khác
-Trên các đối tác tìm kiếm của Google
-Trên các website nơi mà người dùng của bạn lướt đến
-Trên nhiều thiết bị khác nhau
-Ở các khu vực hoặc ngôn ngữ nhất định

Có mấy loại quảng cáo Google Display Network?

-Quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng
-Quảng cáo hiển thị hình ảnh được tải lên
-Quảng cáo trong Gmail
-Quảng cáo video
5/5 - (1 bình chọn)