Google Ads Là Gì? 4 Lợi ích của việc chạy quảng cáo Google

Cứ mỗi giây trôi qua, thì sẽ có 63.000 lượt tìm kiếm được thực hiện trên Google và hầu hết phần lớn các trang kết quả tìm kiếm này bao gồm quảng cáo của Google. Được các doanh nghiệp trả tiền, quảng cáo của Google có thể coi là một cách cực kỳ hiệu quả nhằm thúc đẩy lượng lớn truy cập có liên quan, đủ điều kiện đến trang web của bạn một cách chính xác khi mà mọi người đang tìm kiếm các loại sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Hôm nay cùng APPNET tìm hiểu xem Google Ads là gì và các lợi ích của nó.

Google cung cấp quảng cáo có trả tiền xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trên google.com.vn với việc sử dụng Google Ads hoặc quảng cáo xuất hiện trên các trang web khác thông qua Mạng hiển thị của Google và chương trình AdSense.

 

Google cũng cung cấp những Quảng cáo có hiển thị hình ảnh, xuất hiện trên Mạng hiển thị của Google. Mạng hiển thị là một tập hợp gồm các website ở bên thứ ba, đã hợp tác với Google và chấp nhận phân phát quảng cáo của Google. Quảng cáo của Google trên Mạng hiển thị có thể ở định dạng hình ảnh, văn bản, video hoặc đa phương tiện và có thể được nhắm mục tiêu theo cách khác. Điều này bao gồm remarketing và quảng cáo banner.

Cách hoạt động của Google Ads:

Công ty sẽ xác định từ khóa nào mà mình muốn Quảng cáo trên Google (vị trí nhà tài trợ). Sau đó công ty sẽ Đăng ký quảng cáo từ khóa đó với Google hoặc các đối tác của Google. Quảng cáo của doanh nghiệp sẽ xuất hiện trên Google khi có một khách hàng tìm kiếm.
Mỗi khi có một khách hàng nhấp vào mẫu quảng cáo của công ty trên Google (trang liệt kê kết quả tìm kiếm của Google), thì công ty  sẽ phải trả 1 khoản tiền tương ứng (số tiền này được các công ty đấu giá trước – ai trả tiền cao nhất cho từ khóa sẽ được đứng đầu) để đổi lại việc có 1 khách hàng ghé thăm trang web.

Các loại quảng cáo của Google

Google cung cấp nhiều loại chiến dịch khác nhau mà bạn có thể sử dụng:

  • Chiến dịch tìm kiếm
  • Chiến dịch hiển thị
  • Chiến dịch mua sắm
  • Chiến dịch video
  • Chiến dịch ứng dụng

Chiến dịch tìm kiếm

 

Quảng cáo của chiến dịch tìm kiếm được xuất hiện dưới dạng quảng cáo văn bản trong trang kết quả cho từ khóa tìm kiếm.
Đây là một những quảng cáo mà bạn có thể quen thuộc nhất. Chúng xuất hiện trên kết quả tìm kiếm với biểu tượng là  “Quảng cáo” với màu đen bên cạnh URL.
Chiến dịch mua sắm cho phép bạn quảng cáo sản phẩm của mình theo cách trực quan hơn .
Những quảng cáo này cũng có thể xuất hiện dưới dạng hình ảnh trên trang kết quả tìm kiếm:
chiến dịch tìm kiếm
Nếu bạn có sản phẩm thật, thì Quảng cáo mua sắm của Google có thể thu hút nhiều khách hàng tiềm năng bằng cách giới thiệu sản phẩm của bạn trực tiếp cho khách hàng.

Chiến dịch hiển thị

Mạng hiển thị sẽ thúc đẩy các đối tác trang web rộng lớn của Google để hiển thị quảng cáo của bạn ở nhiều trang web khác nhau trên Internet.
Và có rất nhiều cách khác nhau để chúng xuất hiện. Đầu tiên, quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trên các trang web khác như vậy:
chiến dịch hiển thị
Một trong số những lợi ích của việc sử dụng Mạng hiển thị là phạm vi tiếp cận của nó. Google hợp tác với hơn hai triệu trang web và tiếp cận hơn 90% tất cả người dùng Internet nhằm đảm đảm bảo quảng cáo của bạn xuất hiện trước nhiều người xem nhất có thể.
Các quảng cáo cũng rất linh hoạt về phong cách. Quảng cáo của bạn có thể là gif, văn bản, video hoặc hình ảnh.

Chiến dịch video

chiến dịch video

 

Đây là những quảng cáo xuất hiện phía trước video YouTube ở đầu video. Quảng cáo chiến dịch video có nhiều dạng khác nhau. Có những quảng cáo video có thể bỏ qua. Nhưng có những quảng cáo không thể bỏ qua. Có những quảng cáo khám phá mà bạn có thể tìm thấy trên trang kết quả tìm kiếm của các từ khóa cụ thể:

Chiến dịch ứng dụng

Giống như quảng cáo video, quảng cáo ứng dụng cũng nằm trong Mạng hiển thị nhưng có thể được sử dụng cho các chiến dịch được nhắm mục tiêu đến.
Bạn sẽ không phải thiết kế quảng cáo ứng dụng riêng lẻ. Thay vào đó, họ sẽ lấy văn bản và nội dung của bạn, chẳng hạn như ảnh và họ sẽ phân phối các quảng cáo cho bạn.

Lợi ích của việc chạy quảng cáo Google

Tăng nhận thức về thương hiệu

tăng nhận thức về thương hiệu

Với Google Ads, các thương hiệu có thể quảng cáo cho những đối tượng mục tiêu của họ trong khi họ đang nghiên cứu danh mục sản phẩm của mình trên công cụ tìm kiếm. Những nhà quảng cáo cũng có thể mở rộng đối tượng của họ bằng cách nhắm mục tiêu đến những người trên các trang web khác thông qua Mạng hiển thị của Google.

Nâng thứ hạng quảng cáo so với đối thủ cạnh tranh của bạn

Với Google Ads, bạn cũng có thể chọn chiến lược đặt giá thầu tự động “Nâng thứ hạng mục tiêu” để có thể điều chỉnh giá thầu của mình nhằm nâng cao thứ hạng lên hơn so với đối thủ cạnh tranh được chỉ định trong buổi đấu giá. Nâng thứ hạng Quảng cáo so với đối thủ cạnh tranh có thể được coi là một trong những lợi ích thiết yếu nhất của Google Ads

Ảnh hưởng đến khán giả để thực hiện mua hàng

Điều quan trọng đối với những thương hiệu là sự ảnh hưởng đến quyết định của những người đã từng truy cập vào trang web để khiến họ lướt đến kênh mua hàng.

Với remarketing ads của Google Ads, quá trình này rất đơn giản và hiệu quả. Đối tượng người dùng đã truy cập trang web thông qua bất kỳ nguồn nào đều có thể được phân loại thành các đối tượng khác nhau và đều được nhắm mục tiêu trên các trang web trên Mạng hiển thị của Google.

Tăng khả năng hiển thị quảng cáo đối với đối tượng chất lượng cao

Với Ads, có thể phân phát quảng cáo cho những đối tượng người dùng muốn mua hàng. Người ta phải chọn những chiến lược giá thầu tự động như Ecpc (Chi phí mỗi lần nhấp nâng cao), trong đó thì giá thầu sẽ được điều chỉnh dựa trên những dữ liệu chuyển đổi trước đó và kết hợp nhiều thông tin khác nhau của những người chuyển đổi đó như vị trí, thiết bị, mô hình, trình duyệt, thời gian trong ngày , ngày trong tuần, v.v.

Kết luận

Google Ads là một trong những cách chạy quảng cáo trực tuyến hiệu quả và mang lại lợi ích cao giúp bạn thúc đẩy traffic website nhanh hơn. Hy vọng những chia sẻ trên là những thông tin hữu ích mà bạn có thể sử dụng Google Ads để quảng cáo cho trang web của mình.

5/5 - (1 bình chọn)