Hướng Dẫn Trỏ Tên Miền Về Blogspot Bằng Hình Ảnh

Blogger là công cụ xuất bản miễn phí của Google chủ yếu được dùng để viết blog. Nói tóm tắt hơn thì các blog này được Google lưu trữ tại một tên miền phụ của blogspot.com (ví dụ: www.blog.blogspot.com ). Tuy nhiên, chúng cũng có thể sẽ được lưu trữ trên miền tùy chỉnh đã được đăng ký (như www.example.com ). Bài viết dưới đây APPNET sẽ hướng dẫn cho bạn cách trỏ tên miền về blogspot hiệu quả.

Bước 1: Thêm 2 bản ghi CNAME

Để tìm được các bản ghi CNAME đã được yêu cầu, bạn sẽ được yêu cầu điều hướng đến Cài đặt của blog -> Xuất bản -> + Thiết lập URL của bên thứ 3 cho phần blog của bạn.

thêm 2 bản ghi CNAME

thêm 2 bản ghi CNAME

Tên miền cần phải được nhập dưới định dạng sau: www.testerino1.tk .

Sau đó, một màn hình với những bản ghi CNAME được yêu cầu sẽ xuất hiện.

thêm 2 bản ghi CNAME

Những bản ghi này có thể sẽ được thêm vào bằng bất kỳ trình chỉnh sửa DNS nào. Và bạn cũng có thể liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hay công ty đăng ký tên miền của bạn để được hỗ trợ kỹ hơn. Trong ví dụ này, Trình chỉnh sửa vùng nâng cao của cPanel cũng sẽ được sử dụng.

Hãy lưu cài đặt trong tài khoản Blogger của bạn và đợi tối đa khoảng 24 giờ để cài đặt DNS được phổ biến đầy đủ sau khi thêm bản ghi.

Bước 2 (Tùy chọn): Thêm bốn bản ghi A hoặc chuyển hướng đến www

Một bước tùy chọn là thêm 4 bản ghi A vào. Với cách này, cả phiên bản www và phiên bản không phải www của website của bạn sẽ tải blog. Nếu bạn bỏ qua bước này, khi khách truy cập họ rời khỏi “www” thì sẽ thấy một trang bị lỗi hay một trang web khác (còn tùy thuộc vào bản ghi A hiện tại của bạn).

Để tránh được điều đó, bản ghi A nên được tạo ra cho các địa chỉ IP sau:

216.239.32.21

216.239.34.21

216.239.36.21

216.239.38.21

tạo bản ghi A cho các địa chỉ IP

Các bản ghi này cũng sẽ mất đến 24 giờ để được phổ biến đầy đủ. Bây giờ cả www.example.com cùng với  example.com sẽ mở blog của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển hướng khách truy cập từ phiên bản không có www sang phiên bản có www của blog của bạn. Theo cách đó, bản ghi A sẽ không được yêu cầu. Nó có thể sẽ được thực hiện sau khi bản cài đặt miền của bạn được lưu bằng cách nhấn nút Chỉnh sửa ở trong phần Cài đặt Blogger.

chỉnh sửa trong cài đặt blogger

Kết luận

Tóm lại, qua bài viết trên có lẽ bạn đã biết cách để trỏ tên về blogspot như thế nào rồi đúng không. Tuy nhiên, vẫn cần nhiều thời gian để quá trình cập nhật DNS hoàn tất. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Đánh giá