Khai Thác Lợi Ích Của Các Website Vệ Tinh Trong SEO

Đối với ai từng làm SEO lâu năm sẽ biết việc tạo dựng một hệ thống website vệ tinh sẽ mang lại những lợi ích to lớn cho công cuộc làm SEO sau này và chắc hẳn họ cũng sẽ biết được xây dựng và nuôi dưỡng một website vệ tinh là cực khổ đến dường nào. Và Việc tạo lập website vệ tinh đa phần chỉ để áp dụng cho những dự án khó, buldlink ở các diễn đàn hoài mà không lên hạng được.

Lợi ích của việc xây dựng website vệ tinh
Lợi ích của việc xây dựng website vệ tinh

Nhưng đối với những ai mới tìm hiểu về SEO việc tạo lập một website còn chưa hẳn đã biết hướng chia là xây dựng một hệ thống vệ tinh hoàn chỉnh. Chính vì thế, trong nội dung bài viết này APPNET (Chuyên đào tạo SEODigital Marketing) sẽ chia sẻ với bạn những bước xây dựng một website vệ tinh nhằm giúp bạn có thể đẩy những từ khóa “cứng đầu” khó lên top.

Các bước tạo lập một website vệ tinh hoàn chỉnh

Để xây dựng một website vệ tinh trước hết bạn phải biết cách thiết kế website, nếu có ý định chỉ xây một website vệ tinh thì bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của ai đó nhưng để xây một hệ thống thì tốt nhất là hãy tự mình tìm hiểu. Thật sự là xậy dựng một website không khó, chỉ cần bạn chịu tìm hiểu trên thì chỉ cần 1 tuần là bạn đã có thể xây dụng một website hoàn chỉnh, đơn giản bạn có thể thiết kế website từ nguồn Blogger hoặc WordPress.

Tạo lập website đơn giản bằng Blogger
Tạo lập website đơn giản bằng Blogger

Một điều bạn cần lưu ý là hãy cố gắng set-up website sao cho chuẩn SEO vì muốn quá trình SEO top hiệu quả thì một website chuẩn SEO sẽ có giá trị hơn rất nhiều so với một website có giao diện đẹp với những tính năng đắt tiền. Nhắc về website thì thật sự có rất nhiều vấn đề đáng lưu tâm, nào là tối ưu các thẻ title, đường link thân thiện hay là chu ý xem website có phù hợp với xem trên thiết bị di động…Việc thiết kế website bạn hãy tự tìm hiểu mình sẽ không hướng dẫn nhiều trong bài viết này mà thay vào đó mình sẽ tập trung hướng dẫn các bước chăm sóc và cách khai thác triệt để các site vệ tinh.

Sau khi đã tạo lập xong cho mình một website thì bắt đầu tiến hành chăm sóc, việc chăm sóc website đơn giản là bạn chỉ cần thường xuyên viết bài lên website và tìm cách nào đó để tăng lương traffic về website. Lưu ý để đăng lượng traffic cho những website mới tạo bạn không được phép spam link website ấy quá nhiều, đơn giản là những bài viết sau khi được post lên website bạn khai báo chúng với Google hoặc theo dõi để bài viết ấy được Google index tự nhiên.

Sau khi bài viết được index hãy tiền hành chia sẻ chung lên các fanpage chung lĩnh vực trên facebook hoặc chia sẽ lên các trang Social như G+, Twitter… Tốt nhất bạn chỉ nên share tối đa 10 link không được Spam quá nhiều, phần còn lại hãy đã mọi người chia sẻ một cách tự nhiên. Vì những website mới tạo không có độ Trust rất dễ bị Google phạt nều số lượng backlink trỏ về trong ngày cao.

Viết bài để chăm sóc website cũng chỉ là một trong những mục đích nhỏ, bạn có thể tận dụng viêc viết bài để thực hiện những mục đích khác sau này chẳng hạng như chèn liên kết từ những trang bạn đang SEO. Và thực chất thì, mục đích chính của việc xây dựng web vệ tinh của các SEOer đa phần dùng để tạo lập liên kết với những website họ đang SEO.

Việc tạo lập liên kết như thế nào thì tùy thuộc vào mục đích của mỗi người, nhưng một quy tắc chung đối với những website mới tạo là không được phép out link trong bài viết, nhưng lại phải Interal link cho từng bài viết. Nói thì có vẻ hơi khó hiểu quá nhỉ? Đơn giản làm một website mới tạo bạn không được phép chèn thêm các liên kết từ những website bên ngoài, nhưng bạn có thể  chèn liên kết nội bộ. Chỉ khi nào website nhận được một độ Trust nhất định thì bạn hãy tiến hành chèn thêm link out từ bên ngoài vào những bài viết trước đây và rồi Submit những bài viết cũ ấy lại.

Để biết được khi nào thì website ấy nhận đủ độ Trus thì bạn có thể sử dụng các công cụ như Google Analytics để kiểm tra lượng traffic mỗi ngày, dùng các Tool để kiểm tra DA của trang web. Thông thường thì một website, chỉ cần sau 2 tuần xây dựng là đã có thể tiến hành outlink, nhưng với điều kiện là bạn phải thường xuyên cập nhật bài viết mới, mỗi ngày ít nhất 1 bài và mỗi bài ít nhất 500 ký tự, chưa kể bài viết phải hay để tăng lượng truy cập.

Sau khi web vệ tinh đã có thể chèn link out thì bạn bắt đầu lên một kế hoạch Interal Link và Out link và đừng quên viết bài cập nhất lên website. Dần dần về sau bạn có thể giảm bớt số bài cập nhật, chẳng hạn thay vì trước đây mỗi ngày bạn đều cập nhật 1 bài viết mới lên website thì sau này mỗi tần bạn chỉ cần cập nhật 3 bài.

Tóm lại, việc xây dựng và chăm sóc website vệ tinh cũng như chăm sóc website của doanh nghiệp bạn, thật sự là không dễ và sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian để bạn viết bài mới nhưng hiệu quả SEO top sẽ vô cùng cao nếu bạn biết cách khai thác. Khóa học SEO APPNET chúc thành công.

>>> Hướng dẫn SEO cơ bản cho người mới vào (Phần 2)

Đánh giá