SEO Local là gì? Cách SEO địa điểm bằng Google My Business

Với 46% tìm kiếm trên Google được thực hiện bởi những người dùng họ đang tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ hoặc thông tin trong khu vực địa phương của họ. Nếu như bạn muốn làm tăng hiển thị doanh nghiệp của mình với người dùng địa phương, thì bạn cũng cần tối ưu công cụ tìm kiếm SEO local. Hôm nay bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn biết SEO Local là gì và cách SEO địa điểm bằng Google My Business.

SEO Local là gì? Cách SEO địa điểm bằng Google My Business

SEO Local là gì?

SEO Local là kỹ thuật tiếp thị giúp các doanh nghiệp ở địa phương cải thiện khả năng hiển thị của họ trên kết quả tìm kiếm địa phương của Google. Được thực hiện bởi doanh nghiệp muốn người dùng trong khu vực dễ dàng tìm thấy trực tuyến hơn.

seo local

SEO Local giúp doanh nghiệp xuất hiện nổi bật hơn trong Local Finder, Local Pack, các kết quả không phải trả tiền được bản địa hóa và trên Google Maps.

 • Local Pack xuất hiện ở đầu trang kết quả công cụ tìm kiếm (SERP) để tìm kiếm cục bộ. Danh sách xuất hiện với một bản đồ được ghim đánh dấu vị trí của mỗi doanh nghiệp.
 • Local Finder là danh sách mở rộng Business Profiles dành cho những doanh nghiệp địa phương liên quan đến việc tìm kiếm. Nhấp vào nút ‘Địa điểm khác’ ở cuối Local Pack sẽ đưa bạn đến Công cụ tìm kiếm cục bộ.
 • Kết quả không phải trả tiền được bản địa hóa. Các kết quả không phải trả tiền được bản địa hóa sẽ xuất hiện bên dưới Gói cục bộ. Thứ tự danh sách này được quyết định bởi thuật toán tìm kiếm địa phương và dựa trên hàng loạt các  yếu tố xếp hạng gồm tối ưu hóa trên trang, đánh giá và các liên kết.
 • Bản đồ Google. Bạn sẽ thấy một danh sách dài hơn về các doanh nghiệp địa phương trên Google Maps. Kết quả xuất hiện trong danh sách ở bên trái của trang với các vị trí doanh nghiệp sẽ được hiển thị trên bản đồ ở bên phải. Bạn có thể di chuyển trên bản đồ và sử dụng chức năng ‘tìm kiếm khu vực này’ để khám phá những vị trí khác nhau.

Cách SEO Local bằng Google My Business

Tối ưu hồ sơ doanh nghiệp

tối ưu hồ sơ doanh nghiệp

Thiết lập Hồ sơ doanh nghiệp thì rất quan trọng trong bất kỳ chiến lược SEO địa phương thành công. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa xác nhận Hồ sơ doanh nghiệp miễn phí của mình, thì bạn sẽ không thể giới thiệu trong Local Pack, Local Finder hoặc Google Maps.
Khi hồ sơ được thiết lập, các tác vụ tối ưu hóa đầu tiên, như thêm ảnh và viết mô tả doanh nghiệp được tối ưu từ khóa, cần phải hoàn thành.
Về sau, những nhiệm vụ giám sát cũng như tối ưu hóa liên tục sẽ thường xuyên được yêu cầu:
 • Luôn cập nhật thông tin mới
 • Thêm ảnh và video
 • Chia sẻ các bài post trên Google thường xuyên
 • Yêu cầu và trả lời GBP Q&A
 • Yêu cầu và trả lời những bài đánh giá của Google

Phát triển danh tiếng

Quản lý danh tiếng là một phần quan trọng của chiến lược SEO địa phương. Phần lớn đạt được qua việc kiếm được các bài đánh giá và thể hiện thương hiệu của bạn trực tuyến, chẳng hạn như thông qua các hoạt động truyền thông xã hội và tiếp thị qua email.
Xem thêm bài viết:Email Marketing Là Gì?

Tối ưu hóa trang web của bạn

tối ưu hóa trang web của bạn

Tối ưu hóa website của bạn cho thuật toán tìm kiếm địa phương là điều rất cần thiết. Bạn cần phải:
 • Xây dựng nội dung có giá trị
 • Xây dựng liên kết nội bộ
 • Thiết kế đáp ứng trên thiết bị di động
 • Tối ưu hóa dữ liệu hình ảnh và nội dung
 • Cung cấp trải nghiệm cho người dùng tích cực.

Tạo nội dung có giá trị

Xây dựng nội dung chất lượng cao, có liên quan đến website của bạn là một phần quan trọng của SEO địa phương. Nội dung có thể ở nhiều dạng, như bài đăng trên blog, video, podcast, hoạt ảnh,… Nó sẽ rất hữu ích cho đối tượng của bạn, vì vậy trước tiên bạn sẽ cần một số nghiên cứu từ khóa và hiểu rõ ràng về những gì đối tượng của bạn cần.

Xây dựng liên kết nội bộ

Xây dựng liên kết nội bộ trên website của bạn là một hành động đơn giản nhưng mạnh mẽ, tuy nhiên nó cũng là một hành động dễ bị bỏ qua. Liên kết nội bộ là các liên kết đi từ phần này sang phần khác của website của bạn. Chúng giúp Google dễ dàng hiểu rõ hơn về trang web của bạn, giúp trang web của bạn dễ dàng được trình bày chính xác trong các trang kết quả tìm kiếm địa phương.

Phản hồi trên thiết bị di động

phản hồi trên thiết bị di động

Trang web đáp ứng được trên thiết bị di động là một trang web có giao diện đẹp và hoạt động tuyệt vời trên tất cả các kích thước màn hình, bao gồm cả màn hình điện thoại di động nhỏ hơn.
Bạn có thể sử dụng Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google để kiểm tra mức độ phản hồi của website trên thiết bị di động.

Tối ưu hóa dữ liệu hình ảnh và nội dung

Sử dụng hình ảnh hấp dẫn sẽ làm cho trang web của bạn hấp dẫn và trực quan. Cũng như lựa chọn hình ảnh chất lượng cao, liên quan, thì bạn nên luôn tối ưu hóa hình ảnh của mình để tìm kiếm.
Tối ưu hóa hình ảnh  liên quan đến việc sử dụng các từ khóa trong tên tệp, cũng như thêm văn bản thay thế và mô tả. Điều này rất tốt cho khả năng khám phá tìm kiếm và hỗ trợ khả năng truy cập web. Đảm bảo hình ảnh của mình có kích thước và định dạng tối ưu để tránh làm chậm trang web.

Cung cấp trải nghiệm người dùng tích cực

Cung cấp những trải nghiệm người dùng tích cực phải là trọng tâm nhất khi làm trên trang web của mình. Điều này không chỉ có lợi cho chiến dịch SEO địa phương. Chẳng hạn như nếu ai đó không thể tìm thấy được những gì họ đang tìm trên trang web của bạn vì bố cục khó hiểu, lộn xộn. Thì họ gần như chắc chắn sẽ quay lại kết quả tìm kiếm và thay vào đó sẽ ghé thăm đối thủ cạnh tranh.

Xây dựng Trích dẫn Địa phương

Trích dẫn địa phương đề cập đến tên doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại và trang web (NAPW) của bạn trên các trang web của bên thứ ba, như nền tảng đánh giá, danh bạ doanh nghiệp.
Ngoài việc giúp Google xác minh được một số chi tiết nhất định về doanh nghiệp của bạn, thì bạn có thể nhận được một liên kết tiềm năng có lợi nhằm tăng cường khả năng hiển thị công cụ tìm kiếm địa phương của bạn hơn nữa. Bên cạnh đó trích dẫn địa phương cũng giúp thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến doanh nghiệp của bạn.

Spam Fighting

spam fighting

Nhằm tăng khả năng hiển thị các tìm kiếm địa phương của họ, các doanh nghiệp không cẩn thận sẽ có thể tham gia vào các chiến thuật spam. Nó có thể liên quan đến việc nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào tên doanh nghiệp, liệt kê thông tin vị trí không chính xác hoặc tạo tài khoản giả mạo.
Mặc dù bạn có thể khó chịu khi bị đánh giá cao bởi hồ sơ spam, nhưng vẫn có cơ hội để chống lại nó. Nếu bạn nghĩ rằng một doanh nghiệp đang vi phạm các nguyên tắc của Google  bất kỳ cách nào, thì bạn có thể báo cáo điều đó.
Việc chống lại thư rác rất mất nhiều thời gian. Nhưng nó cũng cực kỳ đáng giá nếu nó đẩy profile của bạn lên trên bảng xếp hạng.

Lợi ích của SEO Local đối với doanh nghiệp

Tiếp cận nhiều người hơn

Khả năng hiển thị tốt hơn trong kết quả tìm kiếm địa phương tức là nhiều người sẽ dễ dàng khám phá doanh nghiệp của bạn hơn. Từ đó, người dùng có thể truy cập trang web của bạn, gọi cho bạn hoặc quyết định trực tiếp đến thăm doanh nghiệp của bạn.

Thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn

thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn

Thực hiện hành động nhằm tăng khả năng hiển thị tìm kiếm tự nhiên sẽ dẫn đến nhiều người truy cập vào website doanh nghiệp của bạn. Và nhiều lưu lượng truy cập vào web hơn dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn (chẳng hạn như bán hàng, đăng ký hoặc yêu cầu dịch vụ).
Vì người dùng trực tuyến thường dễ dàng tìm thấy thông tin họ cần trong kết quả tìm kiếm và họ sẽ không cần phải truy cập vào trang web của bạn.

Nâng cao danh tiếng của bạn

Bất kể bạn đang kinh doanh loại hình nào, thì danh tiếng tốt là điều kiện đầu tiên để thành công lâu dài. Việc thực hiện tiếp thị tìm kiếm địa phương giúp bạn xây dựng một hồ sơ công khai, tích cực.
Thường xuyên có được các đánh giá mới là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của danh tiếng của bạn. Vì chúng được biết đến là đóng một vai trò rất quan trọng trong việc ra quyết định của người dùng. Một lượng lớn các đánh giá ổn định cũng là yếu tố xếp hạng SEO địa phương đã được chứng minh. Khiến nó trở thành một hoạt động đôi bên cùng có lợi.

Kết luận

Tóm lại, ngày nay nhu cầu tìm kiếm sản phẩm hay dịch vụ ở địa phương của người dùng ngày càng cao, và khả năng chốt đơn hàng tốt hơn so với các hành vi tìm kiếm chung. Chính vì vậy việc SEO Local có thể nhắm đến người dùng trên toàn quốc cũng như tiết kiệm nhiều chi phí hơn. Hy vọng những chia sẻ trên là những thông tin hữu ích mà bạn có thể áp dụng vào trang web của mình. Nếu bạn chưa sẵn sàng với chiến lược của mình. Thì dịch vụ SEO sẽ hỗ trợ cho bạn.

Các câu hỏi thường gặp

SEO Local là gì?

SEO Local là kỹ thuật tiếp thị giúp các doanh nghiệp ở địa phương cải thiện khả năng hiển thị của họ trên kết quả tìm kiếm địa phương của Google. Được thực hiện bởi doanh nghiệp muốn người dùng trong khu vực dễ dàng tìm thấy trực tuyến hơn.

Làm sao để SEO Local bằng Google My Business?

-Tối ưu hồ sơ doanh nghiệp
-Phát triển danh tiếng
-Tối ưu hóa trang web của bạn
-Xây dựng Trích dẫn Địa phương
-Spam Fighting

Lợi ích của SEO Local đối với doanh nghiệp là gì?

-Tiếp cận nhiều người hơn
-Thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn
-Nâng cao danh tiếng của bạn
5/5 - (1 bình chọn)

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array