Tầm Quan Trọng Và Phương Thức Tối Ưu Đường Dẫn – URL Cho Website

Tối ưu URL thân thiện được xăm như một trong những yếu tố cần thiết trong bước Onsite của quá trình làm SEO. Một URL thân thiện dễ hiểu sẽ tạo được lòng tin cho đọc giả và tỉ lệ để mọi người Click vào đường dẫn ấy cao hơn rất nhiều. Chẳng hạng với 2 đường dẫn như sau:

URL 1: https://appnet.com.vn/dao-tao-seo

URL 2: http://ow.ly/n9kA3009UQR

url-than-thien

Đường dẫn URL thân thiện

Cả hai URL trên vốn dĩ đều trỏ về cùng một link nhưng theo bạn thì tỉ lệ để mọi người click vào đường dẫn nào sẽ cao hơn. Mình dám chắc chắn là ở URL 1 lượng người click vào sẽ cao hơn ở URL 2. Đơn giản vì với những đường dẫn mập mờ, ít nhiều cũng sẽ khiến mọi người đề phòng không biết liên kết ấy trỏ về đâu, nhấp vào liệu máy có bị nhiễm virus hay không. Chính vì thế tạo dựng một URL cũng là một việc rất cần thiết.

Thế nào là một URL thân thiện?

– URL thân thiện là chỉ cần nhìn và đoạn URL là người xem có thể nhận biết được URL ấy sẽ dần về đầu. Thường dùng là những từ không dấu, viết liền nhau và ngăn cách nhau bởi dấu gạch nối “-”. Không được dùng dấu gạch dưới “_” hay dấu cách vì đường dẫn URL không thể đọc được những ký tự này.

– Số lượng ký tự không nên để quá dài và không được phép vượt quá 2048 kí tự nếu không Internet Explorer sẽ không tải được trang web.

– Không nên để phân cấp bậc trong website quá nhiều điều này khiến đường dẫn của bạn trở nên dài hơn khiến con nhện Spider thu thập dữ liệu khó khăn và dễ bỏ xót.

Cách áp dụng tốt trong SEO

URL giúp miêu tả chính xác 1 site hay một  landing page đối với người dùng và SEO. Chính vì thế hãy cố gắng tạo nên URL chính xác, đơn giản và mang tính miêu tả. Chẳng hạng chỉ cần nhìn vào URL như sau https://appnet.com.vn/cac-buoc-trien-khai-mot-plan-seo-cu-the là bạn cũng có thể biết được đường dẫn  này sẽ dẫn đến bài viết Các bước triển khai một Plan SEO cụ thể.

Lợi ích chính của URL thân thiện

Một URL chuẩn thì Webmasters sẽ có được lượng traffic liên quan đến đúng keyword. Điều này cũng giống như thẻ tiêu đề, điều này cũng có thể quyết định đến thứ hạng của website.

URL chuẩn đóng vai trò là anchor text, khi bạn đi forum hoặc blog bạn có thể đặt full URL như thế vừa đa dạng vừa có thể xem như một từ khóa vì trong đường dẫn có chứa từ khóa cần SEO.

Đánh giá