Các Bước Triển Khai Một Plan SEO Cụ Thể

Nếu bạn là một nhân viên SEO hoặc là một SEOer tự do khi nhận một dự án SEO nào đó để đảm bảo hiệu quả thì bao giờ bạn cũng sẽ phải lên một bảng kế hoạch làm SEO cụ thể, vào thời điểm nào làm những việc nào, luôn có những deathline công từng công việc. Dù chỉ là kế hoạch Demo sẽ có những thay đổi nhất thời, nhưng quy trình triển khai cơ bản phải dựa trên bảng kế hoạch ấy.

xay-dung-plan-seo

Thiết lập Plan SEO thế nào?

Đa phần nhiều SEO làm SEO tùy biến không có một kế hoạch và deathline cụ thể mà tùy cơ ứng biến, nhiều người nghĩa rằng lên kết hoạch cụ thể chi rồi cũng sẽ tùy biến vì sẽ có rất nhiều vấn đề nảy sinh trong lúc triển khai nên bỏ qua bước này. Nhưng trên thực tế thì đây là công đoạn vô cùng quan trọng ở thời điểm ban đầu triển khai một kế hoạch SEO.

Các bước triển khai một Plan SEO cơ bản và cách trình bày dễ hiểu

Tùy thuộc vào mỗi người sẽ có một cách SEO khác biệt, tôi đồng ý với quan điểm đó. Nhưng trên thực tế, khi làm SEO bạn vẫn phải tuân thủ những cách thức cơ bản ở giai đoạn ban đầu với những bước cơ.

Tự mình đặt ra khoảng deathline là 3 tháng và trong 3 tháng đầu ấy bạn cần thực hiện những việc gì? những việc ấy được thực hiện cụ thể trong những khoảng thời gian nào? Theo tôi những công việc cơ bản cần làm đối với kết hoạch SEO là cần cần tối ưu những việc như sau:

Chọn và phân nhóm từ khóa cần SEO

Ở bước này cần phải chọn lọc lấy những từ khóa có lượng người tìm kiếm dược trne6 nhiều phương thức. Sau khi đã chọn cho mình một list các tứ khóa thích  thì tiến hình gom nhóm từ khóa theo cùng một chuẩn loại. Phân chia rõ ràng đâu là từ khóa mở rộng, đâu là nhóm từ khóa chính đâu là phụ. Tìm kiếm những trang web cho phép tạo short link chuyển hướng 301.

Tối ưu trang website

Ở công đoạn tối ưu website cần thực hiện rất nhiều việc và teho mình thì phân định thời gian là 2 tuần để hoàn thành bước này là hợp lý nhất. Với những công việc cần làm như sau:

+ Tối ưu title và Description

+ Xử lý lỗi Webmaster Tool (nếu có)

+ Tạo file robots và sitemap

+ Kiểm tra website có thân hiện với mobile và khắc phục ngay nếu phát hiện lỗi.

+ Tối ưu trang 404

+ Tối ưu thẻ canoical

Và nhiều nhiều yếu tố cần tối ưu khác.

Phát triển và tối ưu nội dung

+ Viết bài và tối ưu bài viết theo từ khóa đã chọn

+ Cập nhật bài SEO lên website hàng ngày hoặc theo ngày cụ thể. Nội dung không nhất thiết là duy nhất nhưng câu chữ không được trùng lập, nghĩa là bạn có thể láy những bài viết khác xào nấu lại thành bài viết mới do chính bạn viết không được phép copy. Độ dài tối thiểu đối với từng bài tin tức là 500 ký tự và càng dài càng tốt. Chứa từ khóa SEO càng tốt.

+ Chú trọng đến hình thức Interal Link (tạo liên kết bội bộ), nội dung dù hay hay dở cũng phải chèn thêm liên kết nội bộ vào bên trong.

+ Chú ý đến các thể H trong bài từng bài viết, dù chỉ là bài viết cập nhật hàng ngày nhưng vẫn phải có thẻ H2 và nếu có thể hãy tạo thêm thể H3, H4 cho bài viết.

Hoạch định phương thức mô hình SEO Offpage

Mỗi người có một cách SEO khác biết những theo tôi thì sau đây là những bước cơ bản cần phải làm:

+ Tìm kiếm những trang mạng xã hội chất để tăng lượng traffic và tạo liên kết. Một điều bạn cần biết là những ai không phải trang mạng xã hội này cũng có link trả về, nghĩa là bạn tạo liên kết với những trang mạng xã hội này chỉ với mục đích tăng lượng traffic.

+ Xây dụng mô hình SEO Offpage: cái này thì tùy biến mỗi người một phương thức SEO

+ Lựa cho forum xây dựng liên kết: Cái này cũng tùy những theo mình thì bạn có thế thể tham khảo bài viếtnhững nguyên tắc khi chọn diễn đàn để xây dựng Backlink để tham khảo cách thức lựa chọn forum của mình nhé.

Xây dựng Website vệ tinh (nếu cần)

Việc xây dựng web vệ tinh kỳ công như trang chính đối với những từ khóa khóa và SEO mộ thời gian không lên thì mới áp dụng đến phương thức này, nhưng dù thế nào đi nữa bạn cũng cần thêm chúng vào một mục kế hoạch SEO nếu xác định cần thiết ngay từ ban đầu.

Với những bước triển khai cụ thể và cơ bản như thế đào tạo SEO APPNET chúng tôi tin chắc sẽ giúp bạn hoàn thành một Plan SEO hiệu quả.

Đánh giá