10 Thủ Thuật SEO Cho Các Trang Web WordPress (WP)

Trong lĩnh vực marketing, SEO là một quy trình lâu dài và đòi hỏi sự kiên nhẫn để đạt được kết quả mục tiêu. Dù bạn đã chuẩn bị một kế hoạch SEO chi tiết và tỉ mỉ, thời gian chờ đợi vẫn là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, có 10 thủ thuật SEO cho trang Web WordPress dưới đây mà bạn có thể áp dụng để rút ngắn một phần thời gian này. Hãy cùng APPNET tìm hiểu chi tiết về những thủ thuật này nhé!

Nội dung là nhất (Content Is King)

Content Is King
Content Is King

Bất kỳ loại tối ưu hóa hiệu quả nào cũng bắt nguồn từ sự kết hợp với chất lượng cao và nội dung độc đáo. Nội dung lý tưởng nhất đó là các văn bản có chứa các từ khóa làm nổi bật chủ đề chung của các bài. Các nội dung cần dễ hiểu và có thể đọc được. Sử dụng các từ khóa của bạn một cách khôn ngoan. Văn bản phải được viết chủ yếu cho du khách, không cho công cụ tìm kiếm.

Backlinks

website vệ tinh
backlink

Backlinks trao đổi với các trang web có liên quan khác liên quan đến chủ đề của bạn và với các trang web thẩm quyền cao (các trang web có thứ hạng cao trang). Ngoài ra liên kết giữa các trang trong trang web của bạn, nhưng làm điều này một cách thận trọng và chỉ khi nó có liên quan. Đừng liên kết mỗi trang với nhau.

Hãy suy nghĩ của một cái tên thật tốt cho các tập tin hình ảnh của bạn

Google cũng rút ra hình ảnh trong các tính toán của bảng xếp hạng. Google sẽ hiển thị cả văn bản và hình ảnh trên trang kết quả tìm kiếm. Dựa trên hình ảnh có liên quan chứa đựng trong bài chính nó. Hoặc được liên kết với các trang tương ứng.

Thực hiện các từ khóa của một chủ đề cụ thể trong tên tập tin của bạn. Thay vì sử dụng DSC93948.jpg thì nên sử dụng Thuc-an-cho-cho.jpg nếu bạn có một hình ảnh về Thức Ăn cho chó. Đừng quên sử dụng thẻ alt và thẻ tiêu đề cho hình ảnh của bạn. Nó còn cung cấp khả năng sử dụng tốt hơn và tối ưu hóa cho thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Sử dụng permalinks ngắn, bao gồm các từ khóa

permalinks ngắn, bao gồm các từ khóa
permalinks ngắn, bao gồm các từ khóa

Sử dụng một permalink dễ hiểu. Thay vì sử dụng http://screative.net/page-id?495/ thì nên dung http://Screative.net/ Thuc-an-cho-cho /. Xin lưu ý rằng chỉ có bốn chữ đầu tiên trong một permalink có liên quan. Google không quan tâm đến bất kỳ từ nào khác trong permalinks của bạn.

Sử dụng công cụ tìm kiếm chủ đề tối ưu hóa

Một số chủ đề sử dụng một mã rất nhiều để tạo bố trí và thiết kế. Google sẽ lội qua các mã nguồn để tìm các nội dung có liên quan. Các mã khác bạn có, ít nội dung và mật độ từ khóa sẽ nhanh chóng hiển thị. Điều này rất tốt cho thứ hạng Google của bạn. Vì hiệu suất của một trang web là một trong hai trăm tiêu chí để xác định thứ hạng của bạn.

Tạo một sitemap trong định dạng XML

Sitemap XML
Sitemap XML

Với WordPress và các plugins như Sitemaps Google XML đó là một việc rất dễ dàng. Google có một loạt các công cụ hữu ích khác nữa, chẳng hạn như tối ưu hóa Website và Webmaster Central.

Làm nổi bật nội dung thông tin hoặc từ khóa trên trang web

Sử dụng h1 – h6 để làm nổi bật các tiêu đề hoặc phụ đề của một bài báo hay câu quan trọng. Sử dụng các thẻ mạnh mẽ, nhưng xin đừng lạm dụng nó!

Thêm bài viết của mình lên mạng xã hội

Nhưng đừng chỉ thúc đẩy chính mình. Quảng bá bài viết khác và các trang web bạn muốn. Mọi người sẽ tôn vinh lòng tốt của bạn và liên kết lại với bạn.

Không sử dụng các kỹ thuật mũ đen hoặc những trang gương html.

Nếu bạn cố gắng để đánh lừa Google, họ sẽ tìm ra. Chắc chắn đấy. Gần đây, một số trang web danh mục đầu tư khá cao hồ sơ đã gần đây đã bị trừng phạt bởi Google cho thực hành như vậy. Là lén lút sẽ làm hại nhiều hơn lợi.

Không sử dụng Flash là hầu như vô hình với công cụ tìm kiếm

Một trong những cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để tối ưu hóa thứ hạng trang của bạn là tải về và cài đặt một plugin SEO như wpSEO. Với hơn 70 thiết lập sẵn để tối ưu hóa trang web của bạn, các plugin là dễ sử dụng và hoàn hảo cho người mới bắt đầu và người dùng cao cấp.

Danh sách này có thể đi và về. Như đã đề cập ở trên, có hơn 200 tiêu chí, Google được sử dụng để xác định thứ hạng của bạn bao gồm các tiêu chí ít được biết đến như là tuổi của miền, nội dung trùng lặp (tránh được nếu sử dụng wpSEO), mô tả meta và các thẻ (tự động tối ưu hóa bằng wpSEO), cách tích cực các trang web là và nhiều tiêu chí hơn.

Kết luận

Điều cuối cùng nhưng không kém quan trọng trong 10 thủ thuật seo là, không nên cố gắng! Tập trung vào việc xuất bản độc đáo, nội dung có liên quan và chất lượng. Nếu bạn làm điều đó, mọi thứ khác sẽ dễ dàng cực kì. Nội dung là vua!

5/5 - (1 bình chọn)

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array