Nguyên Tắc Vàng Khi Làm Quảng Cáo Adwords

Hiện nay, với sự phát triển của kỹ thuật số, và các công nghệ khác làm cho việc quảng cáo không còn khó khăn như trước. Xuất hiện nhiều hình thức quảng cáo trực tuyến. Trong đó có quảng cáo Adwords, loại hình thức quảng cáo được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên, để có một chiến dịch quảng cáo hiệu quả và tiếp cận đến đúng khách hàng mục tiêu của mình thì bạn cần tuân thủ vài nguyên tắc. Bài viết dưới đây APPNET xin chia sẻ với bạn 10 nguyên tắc vàng khi làm quảng cáo Adwords.

Quyết định mục tiêu

Những công cụ tiếp thị kỹ thuật số vốn rất dễ dàng tiếp cận, có nghĩa là bạn có thể dễ dàng bắt tay vào các chiến thuật, thay vì suy nghĩ về mục tiêu. Cho dù bạn đang thực hiện những chiến dịch tiếp thị email, tiếp thị mạng xã hội hay tiếp thị tìm kiếm, thì các quy tắc giống nhau cũng sẽ đều được áp dụng: không thực hiện những chiến thuật mà không hề có bất kỳ sự cân nhắc thực sự nào đối với những mục tiêu của bạn.

quyết định mục tiêu

Làm quen với Mạng tìm kiếm và Mạng hiển thị của Google

Khi bạn đang xây dựng một chiến dịch, Google sẽ cung cấp cho bạn một lựa chọn về những loại chiến dịch. Đây là các loại chiến dịch được các công ty dùng phổ biến nhất là chiến dịch Mạng tìm kiếm hay Mạng hiển thị (mặc dù bạn cũng có thể xem xét qua những chiến dịch Google Mua sắm hay Ứng dụng, Video).

Tóm lại, Mạng tìm kiếm chúng sẽ hiển thị quảng cáo của bạn ở trên những trang kết quả tìm kiếm của Google và các đối tác của Google theo tùy chọn. Ngoài ra, Mạng hiển thị cũng sẽ hiển thị quảng cáo ở trên các trang web, video hay ứng dụng dành cho các thiết bị di động khác, bên ngoài những trang kết quả tìm kiếm chuẩn.

Đảm bảo các nhóm quảng cáo của bạn được nhắm mục tiêu tốt

Google muốn nhìn thấy được mối quan hệ chặt chẽ giữa từ khóa mà bạn đang đặt giá thầu với quảng cáo được hiển thị cho người tìm kiếm và trang đích mà người tìm kiếm kết thúc. Khi bạn thiết lập nhóm quảng cáo, hãy đảm bảo được rằng giới hạn số lượng và phạm vi từ khóa của bạn.

Đừng bỏ qua Quality Score

Điểm Chất lượng sẽ là một số liệu mà Google sử dụng nhằm xác định chất lượng cũng như mức độ liên quan của các từ khóa và quảng cáo của bạn. Nó được Google sử dụng để xác định cho giá mỗi nhấp chuột (CPC) của bạn trong quá trình đấu thầu quảng cáo. Điểm Chất lượng của bạn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Tỷ lệ nhấp (CTR) của bạn
  • Mức độ liên quan của mỗi từ khóa với nhóm quảng cáo của nó
  • Chất lượng của trang đích và mức độ liên quan của bạn
  • Mức độ liên quan của văn bản quảng cáo của bạn
  • Và hiệu suất tài khoản lịch sử của bạn

đừng bỏ qua quality score

Đối với mỗi từ khóa, bạn sẽ thấy thang điểm từ 1-10 trong hệ thống Google Ads, trong đó 1 là từ khóa kém nhất và 10 là tốt nhất. Mục tiêu càng cao thì càng tốt.

Vị trí quảng cáo không chỉ là về số tiền giá thầu

Khi chúng ta nhắc đến vị trí quảng cáo, chúng ta sẽ đề cập đến vị trí đặt quảng cáo ở trên trang. Rõ ràng, tất cả các Digital Marketer đều mong muốn tối đa hóa được khả năng hiển thị bằng cách hiển thị quảng cáo của họ càng nhiều càng tốt.

Google sẽ dùng một hệ thống dựa trên chất lượng được còn gọi là “đấu giá theo giá thứ hai”. Điều này có nghĩa là Google sẽ xem xét số tiền giá thầu của bạn, cũng như Điểm chất lượng của bạn, và liệu bạn có đang sử dụng tiện ích mở rộng quảng cáo bổ sung hay không (bạn có thể tìm thấy trong cài đặt chiến dịch của mình). Sau đó, bạn sẽ được xếp hạng quảng cáo (điểm mà Google sử dụng trong nội bộ), điểm này sẽ xác định vị trí quảng cáo của bạn.

Điều quan trọng cần lưu ý là gần đây Google đã thông báo rằng họ sẽ gỡ bỏ chỉ số “vị trí quảng cáo” để thay thế cho “Impr. (Top) %” and “Impr. Abs. (Top) %”. Khi xem xét các từ khóa hoặc quảng cáo của bạn, hãy đảm bảo thêm hai số liệu này bằng cách tùy chỉnh các cột của bạn.

Chúng sẽ cho bạn biết được phần trăm thời gian bạn xuất hiện trong các quảng cáo ở đầu trang (bất kỳ đâu phía trên kết quả không phải trả tiền),

Nắm bắt rõ các loại đối sánh từ khóa

Khi bạn thiết lập từ khóa, Google sẽ không nói rõ rằng có rất nhiều cách khác nhau để thiết lập từ khóa của bạn.

nắm bắt rõ các loại đối sánh từ khóa

Dù bạn chọn loại đối sánh nào, hãy đảm bảo rằng từ khóa của bạn phù hợp với ý định của người dùng. Vì vậy, có một nguyên tắc là đặt giá thầu cho các cụm từ khóa dài hơn (đuôi dài) hơn là các từ đơn lẻ hoặc các thuật ngữ chung chung không thực sự chỉ ra ý định của người dùng.

Thiết lập chiến dịch thương hiệu

  • Thứ nhất, đặt giá thầu thương hiệu là điều phổ biến và không doanh nghiệp nào muốn thấy quảng cáo của đối thủ cạnh tranh hiển thị, khi bạn không xuất hiện trong quảng cáo ở đầu Google.
  • Thứ hai, đấu thầu thương hiệu là rẻ, vì cạnh tranh là không tồn tại.
  • Thứ ba, nó thể hiện một cơ hội tuyệt vời để chiếm nhiều vị trí hơn trên đầu Google. Điều này tương đương với việc hiện diện thương hiệu tốt hơn và khuyến khích lượt nhấp cao vào quảng cáo hoặc danh sách không phải trả tiền của bạn. Tỷ lệ nhấp (CTR) là một số liệu quan trọng đối với Google và là điều bạn cần khuyến khích.

Suy nghĩ về hành trình của khách hàng

Khi bạn đang chạy những chiến dịch Google Ads, thì hãy nghĩ đến khách hàng. Họ có ở “đầu kênh” ở giai đoạn nhận biết không? Nếu đúng như vậy, họ sẽ thường dùng các truy vấn tìm kiếm chung chung hơn và sẽ muốn được cập nhật những nội dung có liên quan trên website của bạn phù hợp với nhu cầu của họ hơn (rất có thể là nội dung mang tính giáo dục hơn là bán hàng).

suy nghĩ về hành trình khách hàng

Hành trình của khách hàng cũng sẽ ảnh hưởng đến chiến lược từ khóa và nhắm mục tiêu trang đích của bạn.

Đo lường và tinh chỉnh

Luôn chạy một vài biến thể quảng cáo để xem xét biến thể nào đang hoạt động tốt nhất. Theo mặc định, Google sẽ bắt đầu hiển thị cài đặt nhận được nhiều lượt nhấp chuột hơn, nhưng bạn cũng có thể ghi đè cài đặt đó và chọn cài đặt chiến thắng theo cách thủ công nếu bạn muốn.

Tương tự, nếu bạn có một số ngân sách để dự phòng, bạn nên cân nhắc chạy một vài thử nghiệm trang đích.

Kết luận

Tóm lại, Chiến dịch quảng cáo Adwords là một cách tuyệt vời để tạo khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh số bán hàng mà không tốn nhiều công sức. Và quảng cáo Adwords sẽ hiệu quả hơn nếu như bạn thực hiện chúng một cách chính xác và tuân thủ theo những nguyên tắc đã nêu trên. Hy vọng bài viết trên sẽ là viết hữu ích dành cho bạn và bạn có thể áp dụng chúng vào quảng cáo của mình.

Đánh giá

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array