Sem Là Gì? Tại Sao Phải Làm Sem?

Bạn có biết SEM là gì? SEM là một trong những cách hiệu quả giúp doanh nghiệp tiếp cận được đến những khách hàng mới và tiềm năng. Mặc dù, bạn cần phải sử dụng những chiến lược không phải trả tiền để thu hút được lưu lượng truy cập về lâu dài.

Nhưng đôi khi, bạn cũng cần bỏ tiền ra để có thể cạnh tranh được với các đối thủ đáng gờm trên công cụ tìm kiếm – và đó là lúc SEM phát huy được tác dụng. Qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn SEM là gì và tại sao doanh nghiệp phải làm SEM?

SEM là gì?

Tiếp thị qua công cụ tìm kiếm (SEM) là một chiến lược tiếp thị trực tuyến với mục đích làm tăng khả năng hiển thị trực tuyến của một trang web trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). SEM liên quan với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Vì nó có thể bao gồm các chiến lược như viết lại nội dung của một trang web và cấu trúc của trang web để đạt được thứ hạng tìm kiếm cao hơn. Tuy nhiên SEM và SEO vẫn có sự khác nhau.

SEM là gì

Tuy nhiên, tiếp thị công cụ tìm kiếm thường đề cập đến việc tìm kiếm có trả tiền hoặc trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC).

Các hình thức của SEM

Pay per click

Google AdWords hoặc Pay-Per-Click là những hình thức quảng cáo trực tuyến của Google. Các nhà quảng cáo sẽ đặt giá thầu trên các từ và cụm từ “kích hoạt” làm cho quảng cáo của họ hiển thị trong kết quả tìm kiếm được tài trợ. Các nhà quảng cáo phải trả một khoản phí cho mỗi khi ai đó nhấp vào một trong các quảng cáo của họ.

Quảng cáo thường xuất hiện ở đầu hoặc cuối trang kết quả tìm kiếm. Google sẽ gắn nhãn các kết quả tìm kiếm có trả tiền là “được tài trợ” hoặc “Quảng cáo”.

pay per click

Ưu điểm của Pay per click

 • Các kết quả tìm kiếm có trả tiền là kết quả đầu tiên được người dùng tìm kiếm nhìn thấy.
 • Chúng bắt đầu hiển thị trong kết quả tìm kiếm một cách nhanh chóng .
 • Bạn có thể nhắm mục tiêu một cách chính xác vị trí địa lý của những đối tượng tìm kiếm của mình.
 • Google Analytics nắm bắt các kết quả đo lường chính xác cho các chiến dịch tìm kiếm có trả tiền. Cho phép bạn điều chỉnh chiến lược của mình tốt hơn.

Nhược điểm

 • Quảng cáo có trả tiền có xu hướng ít được tin cậy hơn so với kết quả tìm kiếm không phải trả tiền hoặc các kết quả tìm kiếm cục bộ.
 • 70-80% người tìm kiếm thường bỏ qua các quảng cáo có trả tiền.
 • Các start- up và những người thiếu kinh nghiệm có xu hướng trả tỷ lệ cao hơn trong khi điểm chất lượng của họ được cải thiện. Điểm chất lượng cao sẽ làm giảm giá mỗi lần nhấp chuột của bạn.
 • Khả năng hiển thị của bạn chỉ tồn tại khi bạn sẵn sàng trả tiền cho nó.

SEO Local

SEO địa phương là một loại tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) sẽ tập trung vào việc đưa danh sách doanh nghiệp của bạn hiển thị trong các kết quả bản đồ của Google. Và không có phí cho các nhấp chuột.

seo local

Doanh nghiệp của bạn sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm địa phương sau 1-8 Tháng (tùy thuộc vào điểm xuất phát cũng như ngân sách và mức độ cạnh tranh của bạn).

Ưu điểm

 • Các kết quả tìm kiếm địa phương thường nổi bật (vì bản đồ).
 • Chúng rất nổi bật trên thiết bị di động.
 • SEO địa phương cung cấp cho bạn khả năng được hiển thị ở trong các thư mục trực tuyến và trên các thiết bị GPS.
 • Người tìm kiếm thường có xu hướng tin tưởng vào những tìm kiếm cục bộ (có thể do định vị trang đầu tiên và yêu cầu xác minh địa chỉ sau đó đánh giá)
 • Có thể sẽ ít cạnh tranh hơn.

Nhược điểm

 • Có thể mất vài tháng trước khi bạn bắt đầu thấy được kết quả tìm kiếm địa phương.
 • Kết quả cục bộ sẽ không hiển thị cho mọi truy vấn tìm kiếm .
 • Bị giới hạn bởi địa lý. Bạn sẽ không thể xuất hiện khi các vòng loại địa lý loại trừ vị trí doanh nghiệp của bạn hoặc nếu doanh nghiệp của bạn ở quá xa.
 • Việc xếp hạng trong các kết quả tìm kiếm địa phương sẽ không bắt buộc. Nhưng sẽ dễ dàng hơn khi bạn sẵn sàng công khai địa chỉ của mình . Một số doanh nghiệp có thể không muốn làm như vậy.

Organic SEO

SEO không phải trả tiền là quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm làm cho nội dung trang web của bạn được tăng khả năng hiển thị trong các kết quả không phải trả tiền và local. Không bị tính phí cho mỗi lần nhấp chuột vào trang web của bạn.

organic seo

Các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền xuất hiện ở giữa SERPs. Thường nằm giữa các kết quả tìm kiếm có trả tiền và dưới các kết quả tìm kiếm cục bộ (nếu kết quả cục bộ được hiển thị).

Kết quả tìm kiếm không phải trả tiền sẽ hiển thị dưới dạng “10 liên kết có màu xanh lam” truyền thống hoặc các tính năng SERP phi truyền thống như những đoạn trích phong phú hoặc nổi bật, các kết quả phổ quát và biểu đồ tri thức.

Ưu điểm

 • Những kết quả tìm kiếm không phải trả tiền được coi là đáng tin cậy và kiếm được nhiều lượt nhấp chuột nhất.
 • Cung cấp tính linh hoạt hiển thị tối đa – chúng được kích hoạt cho bất kỳ những kết quả nào mà bạn cho là có liên quan.
 • Kết quả (nếu đạt được thông qua phương pháp SEO mũ trắng và được duy trì) tiếp tục kết hợp và phát triển theo thời gian .

Nhược điểm

 • Có thể mất vài tháng để hiển thị các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.
 • Phải được cập nhật thuật toán hàng ngày và điều chỉnh thị trường. Kết quả này có thể biến động.
 • Có tối đa 10 liên kết màu xanh trên trang 1 của những kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Cạnh tranh ngày càng gay gắt và khắc nghiệt hơn.

Tại sao Doanh nghiệp phải làm SEM?

Có nhiều lý do để kết hợp SEM vào trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn. Dưới đây là một vài lợi ích của việc sử dụng SEM trong doanh nghiệp.

Mang lại lưu lượng truy cập chất lượng cao cho trang của bạn

Một trong những mục tiêu của bất kỳ chiến lược tiếp thị kỹ thuật số nào là thu hút được đúng người dùng đến các trang đích của bạn. SEM rất hiệu quả trong việc thu hút sự chú ý của người dùng. Và tạo ra các lượt nhấp chuột bằng cách cho phép người dùng lọc dựa trên những từ mà họ tìm kiếm.

mang lại lưu lượng truy cập chất lượng cao

Điều này sẽ đảm bảo rằng lưu lượng truy cập của bạn sẽ bao gồm những người có khả năng quan tâm đến thương hiệu của bạn.

Làm cho thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn được biết đến trên toàn thế giới

Đặt trang web lên đầu Google là một cách tuyệt vời để tăng được khả năng hiển thị cho thương hiệu của bạn. Để xem trang của bạn ngay từ đầu sẽ cho phép được người dùng liên kết nó với những nhu cầu mà họ đang tìm cách giải quyết ngay cả khi họ không click vào trang.

Nhận kết quả với ngân sách eo hẹp

Các giải pháp quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm có thể được điều chỉnh tùy theo nhu cầu ngân sách của bạn bất kỳ lúc nào. Bạn không cần vốn đầu tư ban đầu lớn. Vì vậy đây là một trong những sản phẩm phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Giải pháp SEM Google Ads

Với giải pháp SEM Google Ads, bạn không chỉ có thể đặt quảng cáo trong công cụ tìm kiếm mà còn có thể tận dụng được dữ liệu và những thông số có sẵn để đặt các quảng cáo theo ngữ cảnh trên các trang web khác. Và khả năng cá nhân hóa là rất cao

Kết luận

Tóm lại, SEM là một phần không thể thiếu trong các chiến lược Marketing của các doanh nghiệp. Nó góp phần đưa doanh nghiệp của bạn nằm ở vị trí cao của công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên bạn cũng cần xem xét lựa chọn loại hình SEM nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn để có được kết quả tốt nhất. Qua bài viết trên hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích mà bạn có thể tham khảo.

5/5 - (1 bình chọn)

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array