Website chuẩn seo là gì? 5 Tiêu chí SEO cho trang web

Trang web không chỉ cần đẹp về hình thức mà còn cần chuẩn SEO để đáp ứng các thuật toán của công cụ tìm kiếm. Thì trang Web mới của bạn mới được nhiều người biết đến. Nếu bạn đã nắm vững các quy trình SEO cũng như SEO Onpage. Thì cũng sẽ biết một website chuẩn SEO là gì . Bên cạnh đó có rất nhiều tiêu chí để đánh giá một website có chuẩn SEO hay không. Bài viết này APPNET sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn thế nào là một website chuẩn SEO.

Website chuẩn SEO là gì ?

website chuẩn seo là gì

Nói một cách đơn giản, một trang web được thiết kế để được cấu hình với các tính năng để Google dễ dàng thu thập thông tin và hiểu toàn bộ trang web. Bạn có thể có một trang web hấp dẫn, thu hút với thiết kế đẹp và thẩm mỹ, nội dung của bạn chất lượng, bạn nghĩ như vậy là đủ cho một trang web?

Trên thực tế, khi bạn tham gia vào cuộc cạnh tranh khốc liệt trên internet với các doanh nghiệp khác. Thì hình thức bên ngoài của website dù rất đẹp nhưng chưa chắc đã đủ. Doanh nghiệp cần có một website thân thiện với SEO hay nói cách khác là “đánh bại” các website chuẩn SEO.

Tiêu chí SEO cho trang web

tiêu chí seo cho trang webCác tiêu chí giúp đánh giá được website của bạn có chuẩn SEO hay không. Nếu không thì tối ưu lại cho phù hợp. Dưới đây là những tiêu chí SEO cho trang web:

Tiêu đề và mô tả

Độ dài hợp lý của Tiêu đề SEO là khoảng 50 đến 60 ký tự (tiêu chuẩn hơn nên nói khoảng 512 pixel). Chúng ta nên giữ độ dài vừa phải, tránh những tiêu đề lủng củng, spam. Đối với các website sử dụng WordPress, có thể cài đặt Plugin tiêu đề lâu dài như Yoast, All in one SEO, v.v.

Tiêu đề cho trang chủ có thể liệt kê tên trang web / doanh nghiệp của bạn và có thể bao gồm các thông tin quan trọng khác như vị trí thực của doanh nghiệp hoặc một số sản phẩm hoặc dịch vụ chính của doanh nghiệp.

Mô tả meta chứa khoảng 150 ký tự. Thẻ mô tả Meta là một đoạn văn hoàn chỉnh tóm tắt nội dung cho bài viết. Phần mô tả này phải có cấu trúc gồm: Phần mở đầu, Phần thân và Phần kết luận. Nội dung phản ánh chính xác bài viết trên web.

Tối ưu URL

Tối ưu URL nghĩa là chỉ cần nhìn vào bạn cũng có thể hiểu được URL đang nói đến điều gì, đây là điều kiện bắt buộc để có một website chuẩn SEO. URL của trang web phải rõ ràng, được định dạng bằng chữ thường và được phân tách bằng dấu gạch ngang. Tốc độ tải trang nhanh sẽ tạo điều kiện tốt trong việc xếp hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google.

Nội dung

Website chuẩn SEO là phải có nội dung độc đáo và hữu ích. Thông tin cung cấp phải chất lượng, chính xác, dễ hiểu. Nên sử dụng các định dạng in đậm, in nghiêng, gạch chân cho các từ khóa chính trong bài viết.

Tối ưu hình ảnh

Chứa hình ảnh chuẩn SEO để tạo sự quan tâm và thu hút người đọc. Và cần được tối ưu về kích thước, đảm bảo chất lượng và nên sử dụng ALT text cho hình ảnh. Bên cạnh đó, hình ảnh phải phù hợp với chủ đề bài viết. Bạn nên tự thiết kế hoặc chỉnh sửa hình ảnh trước khi sử dụng.

Website

Bố cục website chuẩn SEO phải rõ ràng và thống nhất. Cụ thể phải có menu Header, Breadcrumb, Page Title (mỗi trang chỉ có 1 tiêu đề). Định dạng văn bản gồm các đoạn văn ngắn có tiêu đề phụ, thông tin tác giả, Footer. Có sơ đồ trang web. Tạo Sơ đồ trang web XML và sử dụng tệp Robots.txt. Giao diện phải tương thích với mọi thiết bị từ máy tính, máy tính bảng đến thiết bị di động, mang đến trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Lợi ích của website chuẩn SEO

Vậy tại sao bạn cần phải thiết kế một website chuẩn SEO ? Website chuẩn SEO mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp cũng như là người dùng.

Làm tăng trải nghiệm người dùng

làm tăng trải nghiệm người dùng

Khách hàng sẽ dễ dàng tương tác, ở lại lâu hơn khi họ có trải nghiệm tốt trên Web của bạn,… Website cần phải đẹp, thân thiện và tiện lợi để thu hút người dùng. Thiết kế website chuẩn SEO sẽ giúp bạn thực hiện điều này. Khách hàng sẽ luôn cảm thấy thoải mái và an toàn khi truy cập vào trang Web đã được chuẩn hóa.

Lúc này, các trang Web đã được tích hợp nội dung có mục đích, điều hướng thuận tiện, tốc độ tải trang nhanh. Đồng thời, khả năng hiển thị trên mọi màn hình thiết bị sẽ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và tiện lợi khi truy cập.

Tối ưu hóa Hiệu suất Chuyển đổi (CTA)

Người dùng hay tìm kiếm thông tin trên các công cụ tìm kiếm trước khi họ có nhu cầu mua sản phẩm. Họ sẽ tìm hiểu thông qua các truy vấn, câu hỏi với các từ khóa cụ thể. Vì vậy, thiết kế web chuẩn SEO sẽ giúp từ khóa có thứ hạng và giữ được thứ hạng cao.

Khách hàng cũng dễ dàng nhìn thấy thương hiệu của bạn, click vào Web để tìm kiếm thông tin, thậm chí mua hàng. Lượng truy cập vào Web càng lớn thì khả năng tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng. Và thúc đẩy doanh số bán hàng càng cao.

Tăng thứ hạng tìm kiếm trên Google

Website của bạn cần phải xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm thì khách hàng mới có thể nhìn thấy được. Nên SEO chuẩn là bước quan trọng, là nền tảng vững chắc để đạt được điều này. Trang web đạt chuẩn SEO sẽ được các công cụ tìm kiếm xếp hạng tốt hơn. Bên cạnh đó, từ khóa lĩnh vực của bạn cũng sẽ được hiển thị ở vị trí cao hơn.

Giải pháp tiếp thị hiệu quả, chi phí thấp

giải pháp tiếp thị hiệu
 

Việc đẩy từ khóa lên SERPs sẽ tốn rất nhiều công sức, thời gian và chi phí nếu Website của bạn chưa chuẩn SEO. Nhiều trường hợp vẫn không đạt được hiệu quả như mong muốn dù phải tốn rất nhiều công sức. Hoặc phải thay toàn bộ Website do không đạt chuẩn SEO.

Khi website chuẩn SEO, kết hợp với nội dung chất lượng, từ khóa có thể lên hạng nhanh chóng. Bên cạnh đó, Website cũng hoạt động ổn định hơn. Không xảy ra các sự cố ảnh hưởng đến hoạt động SEO. Các cá nhân và doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian cho hoạt động SEO, thúc đẩy doanh số bán hàng.

Tăng uy tín và tính chuyên nghiệp

Một website chuẩn SEO sẽ tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng. Đồng thời giúp tăng thứ hạng nhanh chóng trên các công cụ tìm kiếm. Doanh nghiệp của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng. Và tạo ấn tượng ban đầu tuyệt vời. Nếu trang web chuyên nghiệp, với nội dung chất lượng. Thì niềm tin của họ cũng được củng cố rất nhiều.

Kết luận

Như vậy sẽ cần rất nhiều tiêu chí để đánh giá là một website có chuẩn SEO hay không. Một trang web chuẩn SEO làm tăng cơ hội đạt được thứ hạng tốt hơn trong SERPS. Ưu điểm của thiết kế web chuẩn SEO là bạn sẽ nhận được nhiều Organic Traffic từ các công cụ tìm kiếm như Google, Bing hoặc Yahoo. Hy vọng bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quát hơn về Website chuẩn SEO là gì. 

Các câu hỏi thường gặp

Website chuẩn SEO là gì ?

Web Chuẩn SEO là website đạt được các tiêu chí về SEO Onpage. Và được thiết kế với phù hợp cho phép các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing… dễ dàng thu thập thông tin và hiểu toàn bộ website.

SEO cho trang web cần có những tiêu chí gì ?

Tiêu đề và mô tả
Tối ưu URL
Nội dung
Tối ưu hình ảnh
Website

Đánh giá

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array