Xu Hướng Viết Content Chuẩn Seo 2017

Việc đưa một website lên TOP google quả không phải là một điều dễ dàng một chút nào, khi mà có quá nhiều tiêu chí để đánh giá một chiến dịch seo tốt. Nếu bạn là một trong số người may mắn đang tạm giữ vị trí vàng trên google thì việc duy trì thứ hạng này cũng là cuộc chiến cam go, đặc biệt trong hoàn cảnh Google ngày càng gắt gao hơn trong các thủ thuật SEO quá tay. Khi Google cập nhật thuật toán Penguin 4.0 thì đã làm cho cộng đồng SEO trao đảo, nhất là những SEOer lạm dụng quá nhiều vào các backlink, nhưng trong khi đó những ai nghiên về SEO tổng thể lại vui như trẩy hội. Nếu xem SEO là một tổng thể hài hòa thì website là “da thịt” và content là một “linh hồn”. Các chuyên gia seo nhận định, bài viết chuẩn seo quyết định đến 80% kết quả. Vậy đâu là xu hướng viết content trong năm 2017 này?

Xu hướng viết content 2017

Các bạn đang theo dõi bài viết xu hướng viết content năm 2017

Trong ngày hôm nay, dịch vụ viết bài một lần nữa nhắc cho các bạn vai trò cực kỳ quan trọng của bài viết chuẩn seo và các yếu tố cấu thành nên chúng. Nội dung càng thân thiện thì sẽ được lòng “mẹ chồng” Google và tạo hứng thú cho người đọc dĩ nhiên là những gì mà các chuyên gia content đang hướng đến.

Các tiêu chí đánh giá chất lượng trong xu hướng viết content 2017

 • Bài viết có giá trị về nội dung, đánh đúng nhu cầu của khách hàng, viết mới 100%.
 • Gây hứng thú cho người đọc từ cái nhìn đầu tiên: tiêu đề, hình ảnh…
 • Title dài không quá 55 ký tự, từ khóa chính được chèn vào được xem là điều hiển nhiên.
 • Description từ 150 ký tự, cụm từ khóa chính được đưa vào không quá 3 lần.
 • Những từ khóa phụ cần được thêm vào ở Title và Description: TPHCM, giá rẻ, chính hãng, chất lượng…
 • Các tiêu đề trong 1 trang – Heading (là sự đánh dấu các đoạn chính trong bài, giúp khách hàng dễ nắm bắt nội dung trong từng phân khúc)
 1. Heading 1 chính là tiêu đề của bài viết, bắt buộc phải chứa từ khóa chính
 2. Heading 2 giúp cho tiêu đề được rõ ràng, được củng cố
 3. Heading 3 hỗ trợ cho thẻ H2

Lưu ý rằng: Các thẻ Heading chỉ dùng cho “tiêu đề”, không phải là nơi để soạn một “đoạn văn”

 • Tối ưu từ khóa URL: Một URL đúng chuẩn thường có cấu trúc như sau: tenmien.com/danh-muc-lon/danh-muc-nho/ten-bai-viet.html. Tên miền chứa từ khóa là cách tốt để google và người dùng hình dung được sản phẩm, dịch vụ của bạn.
 • Tối ưu ảnh (URL, Title, Alt, Caption, Text).
 1. Đặt lại tên ảnh trước khi úp, trong đó cần chứa từ khóa.
 2. URL của ảnh có chứa từ khoá.
 3. Nội dung thẻ ALT cũng cần chứa từ khoá.
 4. Ảnh không copy sẽ đem lại kết quả tốt hơn (dùng công cụ có sẵn trong máy – Snipping Tool để cắt ảnh chứ không nên tải trực tiếp về)
 • Mật độ từ khóa trong bài khoảng 3% là tối ưu nhất: đoạn đầu 1 từ khóa chính, phần giữa 2 từ và cuối bài 1 từ là cách sắp xếp phổ biến. Các cụm từ liên quan, từ khóa phụ cũng cần được phân bố hợp lý để tránh việc lặp từ.
 • Internal Link: Để link về các bài viết cũ nhằm làm rõ các vấn đề trong bài viết mới là việc làm thông minh. Có thể trỏ về trang chủ, danh mục, bài viết khác … link thật sự có giá trị khi có sự tương tác của người dùng.
 • Lười biếng trong việc viết bài, bạn phải trả giá đắt: nội dung trên 700 ký tự sẽ được Google ưu ái xem xét nâng hạng và hãy chắc chắn rằng những gì có trong bài viết là những thông tin bổ ích và hay ho nhất.

Đó là những kiến thức cần thiết cho những bạn conten mới bắt đầu vào nghề và đó cũng là xu hướng viết content trong năm 2017APPNET mong muốn mọi người áp dụng để hỗ trợ trong việc triển khai các dự án SEO được thành công

Đánh giá

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array