Những Lý Do Khiến Website Đột Ngột Rớt Hạng Trên Google Search Box (Phần 3)

Ở những nội dung trước đây mình đã từng chia sẻ với mọi người về những nguyên nhân khiến cho website của bạn bị rớt hạng đột ngột trên công cụ tìm kiếm của Google. Trong bài viết lần này khóa học SEO sẽ tiếp tục bổ sung thêm những  nguyên ảnh hưởng đến việc làm SEO cũng như trụ top trên Google.

Lý-do-khien-website-giam-hang

Những lý do khiến website bạn bị tuột hạng

Xem lại thêm những nguyên nhân thường gặp khiến Website của bạn đột ngột bị giảm hạng trên Google tại đây.

Những nguyên lỗi thường gặp khiến website của bạn bị tuột hạng trên Google

Nhiều tên miền sử dụng chung một địa chỉ IP

Hầu hết những SEOer mới vào nghề nhận làm SEO cho một công ty nào đó cứ ngỡ rằng càng đa dạng domain thì sẽ càng tốt chính vì vậy họ đăng ký mua nhiều tên miền khác nhau nhưng lại sử dụng cùng một IP với trang web chính. Việc trỏ quá nhiều tên miền tới cùng một trang web sẽ khiến Google kích hoạt một hình phạt để thanh lọc các trang web có chứa nội dung trùng lặp. Và chính vì nội dung trùng lặp đã khiến trang web của bạn bị Google phạt.

Áp dụng chiến thuật như thế rất tốt nhưng bạn không biết cách thực hiện, cách tốt nhất cho hình chiến lược này là bạn nên sử dụng hình thức chuyển hướng 301 (nhớ là 301 không sử dụng hình thức chuyển hướng 301 và 303) các tên miền phụ trước khi trỏ về cùng một tên mình chính.

Liên kết đến những trang web bị phạt hoặc trang web xấu

Trong chia sẻ trước đây mình từng nói những trang web bị nhiễm virus, mã độc bị Google cảnh báo khi truy cập đều sẽ bị Google giảm hạng, không những thế những liên kết từ những trang web ấy cũng sẽ bị ảnh hưởng. Vì Google cho rằng trang web của anh chơi với những trang website xấu thì anh cũng sẽ là những thành phần xấu nên liệt vào diện tình nghi. Và Google cũng giảm hạng những trang web chuyên cung cấp về những nội dung xấu, nội dung không lành mạnh.

Đối với những trang web đang bị Google sanbox thì cũng nên tránh xa những trang web ấy. Nhiều người thường nghĩ webiste đã bị Google sanbox thì con bot Google sẽ không vào index những nội dung bên trong nữa, nhưng thực tế thì con bot Google vẫn vào những website bị sanbox dù rằng không index nhưng nó vẫn vào truy lùng những liên kết được tạo dựng bên trong và chắc là nó cũng không đánh giá tốt đẹp gì với những website được Backlink từ nguồn “sida” như thế.

Website bị Broken link (link kết gãy) quá nhiều

Thực tế thì hầu như website nào cũng sẽ xuất hiện liên kết gãy, khi truy cập vào một đường dẫn nào đó và bạn nhận được thông báo là lỗi 404 nghĩa là liên kết đó đã bị gãy, nội dung liên kết không tìm thấy. Bạn có thể tham khảo nguyên nhân khiến liên kết bị gãy tại https://appnet.com.vn/nguyen-nhan-cach-tim-kiem-va-phuong-phap-khac-phuc-loi-404.

Một webiste có nhiều liên kết gãy không những khiến người dùng cảm thấy khó chịu mà ngay cả con bot Google cũng không ưa. Bạn cứ thử hình dung xem, khi con bot vào webiste của bạn đang đi thu thập giữa chừng thì lại không thể tiếp tục thu thập dữ liệu vì vào phải một liên kết bị gãy thì phải quay trở ra.

Con bot cũng như người dùng khi truy cập vào một trang web mà tốc độ loading quá chậm thì sẽ không đủ kiên nhẫn và thoát ra ngoài, nó không vào được trang web thì sẽ không thu thập được dữ liệu, không thu thập được dữ liệu nghĩa là website bạn không có nội dung gì mới, từ đó suy ra webiste của bạn bị vi phạm quy tắt về nội dung.

Đánh giá

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array