10 bước làm SEO chuẩn dành cho Web WordPress

Ngày nay không còn khó khăn khi thiết lập một trang web. Bởi vì có sự xuất hiện của rất nhiều công cụ hỗ trợ lập web. Trong số đó không thể nào không kể đến WordPress. Một nền tảng hỗ trợ thiết kế website tối ưu nhất. Hôm nay bài viết này APPNET sẽ giới thiệu cho bạn WordPress là gì và cách để WordPress SEO checklist.

10 bước làm SEO chuẩn dành cho Web WordPress

WordPress là gì?

WordPress được biết là một hệ thống quản lý nội dung mã nguồn mở (CMS). Đó là một công cụ phổ biến cho những cá nhân không có bất kỳ kinh nghiệm viết mã nào muốn xây dựng các trang web và blog. Là phần mềm không phải tốn bất cứ chi phí nào. Bất kỳ ai cũng có thể cài đặt, sử dụng và sửa đổi nó miễn phí. Đây cũng là hệ thống được nhiều bên thiết kế Website sử dụng.

Ban đầu, WordPress được dùng để tạo blog. Đến nay, phần mềm này đã được cải thiện và bạn có thể tạo bất kỳ trang web nào bạn muốn tạo. Bạn có thể xây dựng blog theo sở thích hoặc phong cách sống, danh mục đầu tư chuyên nghiệp, trang web kinh doanh, ứng dụng dành cho thiết bị di động, cửa hàng thương mại điện tử và trang web thành viên.

wordpress là gì

Các bước làm SEO chuẩn cho WordPress

Kiểm tra cài đặt hiển thị WordPress

Kiểm tra cài đặt hiển thị của bạn trong WordPress. Phần mềm thực sự có một cài đặt cho phép bạn ẩn trang web của mình khỏi các công cụ tìm kiếm. Điều này có thể hữu ích khi xây dựng hoặc xây dựng lại trang web của bạn. Và không muốn khách truy cập nhìn thấy công việc đang được tiến hành của bạn.

Thay đổi Permalinks

Liên kết cố định là một URL cố định hoặc liên kết đến một bài đăng, trang hoặc blog cụ thể trên trang web của bạn. Permalinks giúp trình bày rõ ràng bài viết, trang hoặc blog của bạn là cái gì (trong chính URL). Để người dùng truy cập biết họ đang nhấp vào đâu.

Bạn nên thay đổi liên kết cố định để không chỉ cải thiện trải nghiệm người dùng. Mà còn cải thiện SEO của bạn. Các công cụ tìm kiếm đọc liên kết cố định để xác định xem trang web của bạn có câu trả lời cho những truy vấn đó hay không.

thay đổi permalinks

Sử dụng thẻ và danh mục

Các thẻ và danh mục cho phép bạn tách các trang và bài đăng trên blog của mình thành các nhóm cụ thể và các nhóm rộng tương ứng. Điều này cải thiện SEO của bạn vì nó cho phép các công cụ tìm kiếm hiểu cấu trúc trang web của bạn và nội dung mà trang web của bạn thực sự chứa.

  • Thẻ: Giống như các từ khóa mà bạn có thể sử dụng để mô tả nội dung của một trang hoặc bài đăng cụ thể.
  • Danh mục: là cách bạn nhóm các bài đăng và trang của mình một cách rộng rãi.

Chọn Plugin SEO

Các plugin WordPress nâng cao chức năng của trang web của bạn. Bằng cách thêm các tính năng không đạt tiêu chuẩn với phần mềm. Có hàng chục nghìn plugin có sẵn, nhiều plugin có thể giúp bạn cải thiện SEO của mình.

Các plugin SEO, chẳng hạn như Yoast SEO, All In One SEO Pack và SmartCrawl Pro cung cấp các tính năng giúp bạn tạo sơ đồ trang XML, triển khai các thẻ và danh mục. Đồng thời tối ưu hóa tiêu đề và nội dung của bạn. Sử dụng các cụm từ và từ khóa chính. Kiểm soát đường dẫn trang web của bạn và tận dụng hỗ trợ của Google Analytics.

Sử dụng sơ đồ trang web XML

sử dụng sơ đồ trang web XML

Sơ đồ trang XML là một tệp mã trên máy chủ web của bạn, bao gồm mỗi trang trên trang web của bạn. Sơ đồ trang XML được sử dụng để giúp các công cụ tìm kiếm tìm kiếm, đánh giá và xếp hạng nội dung trên trang web của bạn.

Liên kết nội bộ

Để cải thiện SEO của bạn, bạn sẽ cần tăng quyền hạn và uy tín cho trang web của mình. Một trong các cách mà các công cụ tìm kiếm nhằm xác định thẩm quyền trang web của bạn là dựa vào số lượng Internal link đến các trang, bài đăng, blog và những nội dung khác.

Để liên kết đến nội dung khác, bạn có thể đánh dấu các từ trên trang của mình nơi bạn muốn chèn liên kết, nhấp vào nút liên kết trong thanh công cụ WordPress, copy và dán URL mà bạn muốn liên kết đến. Khi bạn làm điều này, bạn sẽ nhận thấy các từ được liên kết của bạn chuyển sang màu xanh lam và chứa URL bạn muốn chuyển hướng khách truy cập của mình đến.

Tối ưu hóa hình ảnh

Để tối ưu hình ảnh, thì sử dụng Image-Alt-Text. Công cụ tìm kiếm đọc Image-Alt-Text, là những mô tả về hình ảnh của bạn, để xếp hạng trang web của bạn và xác định xem hình ảnh của bạn có thông tin đang được người dùng tìm kiếm hay không.

Cách dễ nhất để thêm Image-Alt-Text vào hình ảnh của bạn là thông qua một plugin SEO như Hình ảnh được tối ưu hóa SEO. Bạn cũng có thể đọc qua danh sách các tính năng plugin hiện tại để đảm bảo rằng chúng cho phép bạn thêm Image-Alt-Text.

Sử dụng SSL

SSL hay còn gọi là Lớp cổng bảo mật, là một công nghệ nhằm bảo mật tiêu chuẩn quản lý liên kết được mã hóa giữa server và trình duyệt. SSL là cách mà thông tin được chia sẻ giữa trang web của bạn và người dùng truy cập vẫn được bảo mật.

SSL có thể cải thiện SEO vì các công cụ tìm kiếm như Google. Tìm kiếm các kết nối “an toàn và được mã hóa” khi xác định xếp hạng của website. Vì vậy, nếu xuất hiện hai trang web giống nhau nhưng một trang có SSL và trang còn lại không có thì Google sẽ có khả năng xếp hạng trang web có SSL hơn.

Tối ưu hóa nhận xét

tối ưu hóa nhận xét

Nhận xét về bài viết là một cách tuyệt vời nhằm tăng lượng tương tác trên trang web của bạn. Tương tác thường có nghĩa là có nhiều lượng truy cập, chia sẻ liên kết và tương tác hơn. Chính vì thế SEO được cải thiện hơn. Tuy nhiên, thư rác trong các bình luận của bạn gây hỏng SEO và ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn. Đó là lý do tại sao bạn cần chắc chắn rằng bạn chỉ nhận được những nhận xét thật từ những người thật.

Sử dụng liên kết ngoài Nofollow

Khi bạn liên kết đến các trang trên website của mình, bạn đang tự cấp cho mình quyền hạn. Khi bạn liên kết từ bên ngoài đến các nguồn của mình hoặc các nội dung khác mà bạn tin rằng người dùng của bạn nên đọc hoặc trải nghiệm. Thì chính bạn cũng đang giúp họ để họ có được quyền hạn hoặc cung cấp cho các website đó “nguồn liên kết ”. Chính vì vây, có thể nói rằng liên kết bên ngoài là một điều tốt cho SEO của bạn. Nhưng nó cũng cải thiện SEO của những trang mà bạn đang đề cập trên trang web của mình.

Các liên kết này ngoài việc ngăn chặn spam nội dung trên trang web WordPress của bạn mà còn ngăn các công cụ tìm kiếm có thể theo các URL đó đến các trang bạn đang liên kết trên website của mình. Nên là bạn chỉ đang cải thiện xếp hạng và quyền hạn của trang web của mình.

Kết luận

WordPress là nền tảng hỗ trợ thiết kế web hữu ích và phổ biến nhất. Mà bất kỳ ai không có kinh nghiệp viết mã đều cũng có thể tạo một trang web dễ dàng. Hy vọng những chia sẻ trên về WordPress sẽ giúp bạn có thể thiết kế một trang web theo đúng mong muốn của mình.
5/5 - (1 bình chọn)

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array