Cách SEO Web lên Top Google Hiệu quả trong năm 2022

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của internet chính là kho thông tin cần thiết của người tiêu dùng. Lượt tìm kiếm sản phẩm trên Google đang tăng lên từng ngày. Vì vậy SEO web hiệu quả là một phần rất quan trọng trong công việc kinh doanh của bạn. Và bạn muốn làm SEO nhưng không biết làm sao cho hiệu quả, làm sao để lên Top Google. Thì đây là bài viết mà APPNET muốn dành cho bạn. Chia sẻ cách SEO website hiệu quả, lợi ích của trang web lên top Google.

 

Lợi ích của SEO web

SEO giúp mang lại nhiều lợi ích:

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

tăng tỷ lệ chuyển đổi

 Khi có chiến lược sử dụng SEO web hiệu quả, website của chúng ta sẽ được nhiều người biết đến, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng muốn tăng tỷ chuyển đổi. Khi bạn tối ưu website chuẩn SEO, sẽ mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng, giúp hướng khách hàng tới các hàng động tương tác, và các hành động chuyển đổi tiềm năng hơn như thêm vào giỏ hàng, hay tiến hàng đặt hàng.

Hỗ trợ phân tích khách hàng

SEO còn được sử dụng để phân tích xu hướng của khách hàng. Từ đó giúp doanh nghiệp định hình chiến lược marketing hiệu quả cho khách hàng tiềm năng của mình.
Bạn sẽ hiểu được khách hàng đang có nhu cầu gì, thông qua cách họ tìm kiếm thông tin trên google hay các công cụ tìm kiếm khác. Từ đó cung cấp đúng nhu cầu, đúng người đúng thời điểm, sẽ tạo ra doanh thu hiệu quả.

Tiết kiệm chi phí

Là một hình thức tiếp thị sáng tạo với nội dung hấp dẫn. Nghiên cứu SEO web có thể tiết kiệm 61% chi phí so với bán hàng qua điện thoại.

Cải thiện trải nghiệm người dùng

cải thiện trải nghiệm người dùng

Các doanh nghiệp không ngừng cải thiện cấu trúc trang, giúp người dùng dễ dàng tìm thấy thông tin cần thiết. Từ đó, khách hàng sẽ đánh giá cao chất lượng của doanh nghiệp.

Phát triển thương hiệu

Liên tục xuất hiện trên top đầu các công cụ tìm kiếm sẽ giúp doanh nghiệp được nhiều khách hàng biết đến hơn. Điều này sẽ giúp thương hiệu ngày càng phát triển và mở rộng.
Bên cạnh đó việc liên túc xuất hiên trên công cụ tìm kiếm, nhắc đi nhắc lại tạo chỗ đứng vững chắc cho doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng. Điều này vô cũng hữu ích khi có nhu cầu cần mua các sản phẩm thuộc ngành hàng của bạn, họ sẽ nhớ tới bạn đầu tiên, vị bạn đã ăn sâu vào tâm trí khách hàng.

Cách SEO website hiệu quả

Nghiên cứu từ khóa

Thông qua mục đích tìm kiếm của người dùng, bạn sẽ xác định được họ sẽ sử dụng những từ khóa nào. Điều đó có nghĩa là trang web của bạn nên bao gồm tất cả các từ khóa. Cái mà khách hàng mục tiêu của bạn có thể nhập. Và tìm thấy sản phẩm / dịch vụ của bạn.
 
Nghiên cứu và xây dựng một bộ từ khóa chuyên sâu cho trang web của riêng bạn thực sự tốn thời gian. Cụ thể, nó phải thực sự khai thác được nhu cầu tìm kiếm của người dùng.
 
Một số công cụ hỗ trợ như Ahrefs, SemRush… bạn sẽ cần lặp lại 3-5 lần quá trình khai thác từng chủ đề cho ngành của mình để khám phá ra các từ khóa xung quanh nó. Ngoài ra bạn có thể tham khảo việc nghiên cứu từ khóa để SEO Blogspot và áp dụng SEO Website tại đây.

SEO Onpage 

 • Trang web có thể thu thập thông tin (trang web có thể thu thập thông tin) và được lập chỉ mục bởi rô bốt tìm kiếm.
 • Cấu trúc trang web – có cấu trúc rõ ràng và logic trong kiến trúc của các trang
 • Các liên kết ra ngoài chất lượng – Trang web đang liên kết đến các tài nguyên bên ngoài chất lượng cao
 • Tốc độ trang web – các trang tải nhanh chóng trên tất cả các thiết bị
 • Tính thân thiện với thiết bị di động – trang hiển thị chính xác trên tất cả các thiết bị và trình duyệt
 • Sử dụng HTTPS – trang web an toàn và có chứng chỉ SSL.
 • URL thân thiện với người dùng – URL đơn giản và thân thiện với người dùng.
 • Nội dung được nhắm mục tiêu tốt – cụ thể là các trang được nhắm mục tiêu tìm kiếm.
 • Tối ưu hóa từ khóa – trang sử dụng các từ khóa có liên quan ở những nơi có liên quan.
 • Tối ưu hóa hình ảnh – hình ảnh được tối ưu hóa c
 •  
 • ho các công cụ tìm kiếm.
 • Khả năng đọc và UX – văn bản được tối ưu hóa tốt, dễ đọc và thân thiện với người dùng.
 • Tỷ lệ nhấp – thẻ tiêu đề và trang được tối ưu hóa mô tả meta.

Sửa lỗi 404

Lỗi 404 Not Found thường xảy ra khi nhập sai URL. Từ đó dẫn đến khi bạn vào địa chỉ này trang web không hiển thị được thông tin. Bạn cần kiểm tra kỹ URL của trang. Và cân nhắc sử dụng chuyển hướng để chuyển hướng URL cũ sang URL mới hoạt động tốt để hiển thị thông tin đầy đủ hơn.

Backlink

backlink
Việc đặt backlink như thế nào cũng ảnh hưởng đến sự thúc đẩy thứ hạng của trang web của bạn. Đây là một trong những cách đặt backlink

Từ một trang web có PR cao

Đây là một trong những yếu tố mà người làm SEO quan tâm trước khi bắt đầu quá trình xây dựng backlink cho website. Nếu bạn muốn nhận được đánh giá từ Google thì những backlink bạn nên đặt ở những trang có PR> = 4.

Đặt liên kết trên các trang web có DA và PA cao

Giống như PR, DA hoặc PA cao cho thấy sức mạnh và độ tin cậy của trang web đó. Hơn nữa, Google luôn đánh giá cao các liên kết trên các trang uy tín.

Đặt các liên kết trên các trang web có lưu lượng truy cập cao

Rõ ràng những trang web có lượng truy cập cao sẽ được Google đánh giá cao vì bài viết cũng được mọi người công nhận là có chất lượng. Hơn nữa, với lượng truy cập lớn, bài viết của bạn cũng có nhiều người đọc quan tâm hơn.

Đặt các liên kết trên các trang web có cùng chủ đề

Mọi người, kể cả Google, đều muốn xem nội dung ở đúng nơi. Đó là lý do tại sao bạn nên liên kết ở nhiều trang web có cùng chủ đề với từ khóa bạn muốn đặt làm anchor text. Bạn có thể liên kết đến các diễn đàn khác nếu chủ đề của bài viết không có diễn đàn thảo luận riêng. Bởi vì hành động này được đánh giá cao hơn việc gửi spam liên kết về các chủ đề không liên quan.

Đặt backlink trong nội dung bài viết

Bạn có thể đặt anchor text trong chữ ký hoặc bài viết, đặc biệt là trong nội dung bài viết. Để có kết quả tốt nhất, mỗi liên kết bạn muốn trỏ đến chỉ nên xuất hiện một lần trong bài đăng.

Tận dụng sức mạnh của các liên kết từ gov, edu. các trang web

Hầu hết các trang gov, edu đều thuộc sở hữu của chính phủ nên có độ tin cậy cao và Google cũng đánh giá như vậy. Do đó, việc đặt backlink tại đây sẽ mang lại hiệu quả cao.

Giảm tỷ lệ thoát

Cải thiện tốc độ tải trang nhanh nhất có thể

Một số nghiên cứu cho thấy rằng các trang tải chậm là một trong những yếu tố khiến người dùng rời xa (đặc biệt là trên thiết bị di động).

Thu hút sự chú ý của người đọc

Một cách tốt để giữ chân người dùng trên trang web của bạn và giảm tỷ lệ thoát là thu hút sự chú ý của họ bằng cách sử dụng cửa sổ Flyout.
 
Đây là một kỹ thuật được nhiều trang web sử dụng. Vì nó là một cách tuyệt vời để mời người dùng truy cập các trang khác trên trang web.

Giảm thiểu việc sử dụng quảng cáo

giảm việc sử dụng quảng cáo
Trang web có nhiều quảng cáo vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google và cung cấp trải nghiệm người dùng không tốt. Việc sử dụng quá nhiều quảng cáo sẽ không dẫn đến nhiều lượt click vào quảng cáo. Nhưng chắc chắn tỷ lệ thoát sẽ cao hơn, người dùng sẽ rời khỏi website và không truy cập nữa.

Làm đẹp nội dung

Thêm tiêu đề, hình ảnh thích hợp và làm đẹp văn bản của bạn bằng cách sử dụng các đoạn văn, in đậm và in nghiêng. Điều này sẽ tăng khả năng đọc, thời gian trên trang web và tất nhiên là tỷ lệ thoát sẽ thấp hơn.

Phân tích và đánh giá

Sau khi hoàn thành các bước trên, chắc chắn website của bạn sẽ có thứ hạng cao hơn trên Google so với trước đây. Nhưng để xem liệu thứ hạng của bạn có được cải thiện theo thời gian hay không. Bạn cần sử dụng công cụ kiểm tra thứ hạng, một trong số đó là Ahrefs.
Khi bạn đã theo dõi và đo lường dữ liệu bạn thu thập được. Hãy tổng hợp chúng lại để đánh giá toàn bộ trang các bài đăng bạn đã thực hiện trước đó để kiểm tra xem chỗ nào cần cải thiện và từ đó tiếp tục tối ưu.

Kết luận

Tóm lại, SEO là một hình thức tối ưu trang web rất hiệu quả mà lại lâu dài và không giống như các loại hình quảng cáo khác. SEO hiệu quả mang lại lợi ích cho lớn cho bạn, và trang web của bạn. Hy vọng bài viết trên chia sẻ bạn cách SEO web. Cũng như những lợi ích của nó để bạn có thể áp dụng được trên chính website của mình.
Còn nếu bạn đang lo ngại về kĩ năng SEO của mình thì đã có dịch vụ SEO dành cho bạn, mà bạn có thể sử dụng.

Các câu hỏi thường gặp

Tại sao SEO lại quan trọng?

SEO được tạo thành từ nhiều yếu tố, và biết chúng là gì và chúng hoạt động như thế nào là chìa khóa để hiểu tại sao SEO lại quan trọng như vậy. Tóm lại, SEO rất quan trọng vì nó làm cho trang web của bạn hiển thị nhiều hơn và điều đó có nghĩa là nhiều lưu lượng truy cập hơn và nhiều cơ hội hơn để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng.

SEO là gì và nó hoạt động như thế nào?

SEO là viết tắt của ‘Search Engine Optimization’, là quá trình nhận lưu lượng truy cập từ các kết quả tìm kiếm miễn phí, không phải trả tiền, biên tập hoặc không phải trả tiền trong các công cụ tìm kiếm. Nó nhằm mục đích cải thiện vị trí trang web của bạn trong các trang kết quả tìm kiếm. Hãy nhớ rằng, trang web được liệt kê càng cao thì càng có nhiều người xem

5/5 - (1 bình chọn)

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array